• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Số ca Covid-19 tại Singapore tăng kỉ lục: Ổ dịch lớn từ các kí túc xá

Thế giới 10/04/2020 09:25

(Tổ Quốc) - Singapore đã báo cáo 287 trường hợp mới mắc Covid-19 vào thứ Năm (ngày 9/4), mức tăng hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Con số này cũng cao gấp đôi mức kỷ lục của ngày trước đó, lực lượng đặc nhiệm đa ngành Singapore đối phó với virus corona cho biết trong một cuộc họp báo.

Như vậy, tổng số ca mắc virus corona tại Singapore đã lên đến 1.910 người.

Trong số các trường hợp mới, có 166 ca liên quan đến Ký túc xá S11 Punggol. Ký túc xá này nằm tại số 2 Seletar North Link và hiện có tổng cộng 283 trường hợp được xác nhận mắc Covid-19, Bộ Y tế (MOH) nước này vào thứ Năm cho biết.

Số ca Covid-19 tại Singapore tăng kỉ lục: Ổ dịch lớn từ các kí túc xá - Ảnh 1.

Người lao động nước ngoài tại kí túc xá S11 Punggol. Ảnh: AFP.

Bên cạnh đó, có 202 ca có liên quan đến các ổ dịch ở các kí túc xá công nhân nước ngoài, cơ quan này cũng cho biết thêm.

Có một ổ dịch mới tại Shaw Lodge, ký túc xá công nhân nước ngoài ở 12 Shaw Road, đã được MOH công bố vào thứ năm. 5 trong số các trường hợp được xác nhận mắc bệnh trước đó được liên kết với cụm này.

Lực lượng đặc nhiệm cho biết với sự giúp đỡ của cảnh sát và Bộ Quốc phòng, họ đã xác định được mối liên hệ giữa ổ dịch tại trung tâm mua sắm Mustafa Center và công trường xây dựng Project Glory, cũng như một số ký túc xá công nhân nước ngoài: Ký túc xá S11Punggol, Sungei Tengah Lodge, Ký túc xá Tampines Cochrane Lodge II và Ký túc xá Toh Guan.

Giám đốc về dịch vụ y tế tại MOH Kenneth Mak đã thông tin về điều này rằng: "Nhiều trường hợp mắc bệnh trong số này khởi đầu từ ổ dịch tại Mustafa - một số người là nhân viên tại Mustafa".

"Chúng tôi cho rằng các công nhân đã đến Mustafa và sau đó đã truyền bệnh cho đồng nghiệp của họ", ông nói.

"Sự lây truyền rất có thể xảy ra thông qua tiếp xúc gần gũi, ví dụ như vào giờ ăn, trong giờ nghỉ, và giữa các đồng nghiệp tại nơi làm việc do sự gần gũi về vật lí tại nơi làm việc," ông nói.

Sau đó, họ có thể đã lây nhiễm cho các đồng nghiệp và bạn bè trong ký túc xá, ông nói thêm.

Singapore đã ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc Covid-19 tại các ký túc xá công nhân nước ngoài gần đây.

Sungei Tengah Lodge trở thành ký túc xá công nhân nước ngoài thứ tư bị cách ly từ nửa đêm ngày thứ Năm, một động thái nhằm ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Ba ký túc xá khác đã được cách ly từ trước là: Ký túc xá S11 Punggol, ký túc xá Westlite Toh Guan và Ký túc xá Toh Guan.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ