• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Số ca mắc giảm, người dân Hà Nội có biểu hiện chủ quan

Thời sự 20/04/2020 19:55

(Tổ Quốc) - Chiều 20/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

"Người dân có biểu hiện chủ quan"

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới (trong đó có 3 trường hợp tại thôn Hạ Lôi, 1 trường hợp tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín). 

Số ca mắc giảm, người dân Hà Nội có biểu hiện chủ quan - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền.

Đến nay, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội là 112, trong đó có 75 trường hợp đã khỏi ra viện.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, đây là tín hiệu đáng mừng, song cũng là thách thức trong kiểm soát dịch lây lan.

"Số ca mắc giảm nên người dân có biểu hiện chủ quan, lơ là trong việc tuân thủ quy định cách ly xã hội" - ông Hiền nói.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin, tình hình thực hiện Chỉ thị 16 của người dân Hà Nội hiện nay vẫn còn hạn chế. 

"Người dân đã ra đường đông hơn so với những ngày trước, các cửa hàng đâu đó còn hé mở, có cửa hàng hé mở một phần, có cửa hàng mở hết. Tại một số điểm công cộng trên địa bàn còn có nhiều người đi tập thể dục, chưa chấp hành đeo khẩu trang" - ông Quý nói.

"Các ổ dịch đã cơ bản được kiểm soát"

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cũng cho biết thêm, nhờ vào cuộc kịp thời, quyết liệt nên các ổ dịch trên địa bàn cơ bản được kiểm soát.

chia sẻ thêm tình hình xử lý ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh), ông Hiền cho biết, trong số 12.673 người dân xã Mê Linh được lấy mẫu xét nghiệm thì có 5 ca dương tính; trong 734 trường hợp F1 thì có 7 ca dương tính. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã rà soát được 1.793 người đến mua bán hoa tại chợ hoa Mê Linh.

Với ổ dịch tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 1.196 người và cho kết quả âm tính. Cùng với đó, 50 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 266 cũng đã cho kết quả âm tính. 

Ngoài ra, ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai đã được kiểm soát, không phát sinh ca mắc mới; công tác xét nghiệm tại Bệnh viện Thận Hà Nội đều cho kết quả âm tính.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ