• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sở GDĐT Hà Nội chính thức lên tiếng vụ “Nữ sinh khóc nức nở vì trường cho về do đi muộn và không mang giấy báo dự thi lớp 10”

Giáo dục 17/07/2020 16:07

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT Hà Nội vừa có thông báo chính thức về thông tin “Nữ sinh khóc nức nở vì trường cho về do đi muộn và không mang giấy báo dự thi lớp 10” là sai sự thật.

Theo thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội, ngày 17/7/2020, trên một số báo điện tử đăng bài “Nữ sinh khóc nức nở vì trường cho về do đi muộn và không mang giấy báo dự thi lớp 10”. Trong đó, thông tin tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, có một nữ thí sinh đã bị cho về vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi. Nữ sinh này chia sẻ rằng cô có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Về việc này, Sở GDĐT đã kiểm tra, xác minh, cụ thể:

Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, thí sinh đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác; học sinh không biết phòng thi, lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Vì vậy, lãnh đạo điểm thi đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Theo báo cáo từ phòng GDĐT Hoàng Mai: Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên của học sinh nêu trên đã cung cấp; đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Liên quan đến việc này, phóng viên viết bài do không làm việc với Điểm thi và liên hệ Ban Chỉ đạo thi Thành phố để xác minh thông tin, dẫn đến thông tin sai sự thật, Sở GDĐT thông tin.

Sở GDĐT Hà Nội chính thức lên tiếng về vụ “Nữ sinh khóc nức nở vì trường cho về do đi muộn và không mang giấy báo dự thi lớp 10” - Ảnh 1.

Thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (ảnh minh họa)

Báo cáo nhanh về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại Hà Nội, Sở GDĐT cho biết, sáng ngày 17/7, gần 89.000 thí sinh Hà Nội đã làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. 

Trong sáng nay, số thí sinh vắng mặt 446 thí sinh, có 3 thí sinh vi phạm Quy chế thi. Sở GDĐT Hà Nội cho biết, không có hiện tượng đặc biệt khác nào xảy ra trong buổi thi sáng nay.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ