• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sớm đưa thi thể thuyền viên Việt Nam tử nạn ở Biển Đỏ về nước

Thế giới 14/03/2024 21:01

(Tổ Quốc) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti đã và đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại và trong nước, cùng với công ty phái cử thuyền viên và gia đình thân nhân khẩn trương làm các thủ tục lo hậu sự, sớm đưa thi thể thuyền viên Đặng Duy Kiên tử nạn trên Biển Đỏ về nước.

Tại họp báo của Bộ Ngoại giao chiều 14/3, liên quan đến câu hỏi của báo chí về kế hoạch hỗ trợ gia đình đưa thi thể thuyền viên tử nạn Đặng Duy Kiên (Hải Phòng) về nước sau vụ việc tàu True Confidence bị tấn công trên biển Đỏ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti đã và đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại và trong nước, cùng với công ty phái cử thuyền viên và gia đình thân nhân khẩn trương làm các thủ tục lo hậu sự cho thuyền viên tử nạn theo nguyện vọng của gia đình.

Sớm đưa thi thể thuyền viên Việt Nam tử nạn ở Biển Đỏ về nước - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djbouti đã phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước liên quan để triển khai thủ tục lãnh sự sớm đưa 3 thuyền viên còn sống về nước.

"Chúng tôi cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của thuyền viên bị tử nạn", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói.

Theo bà Phạm Thu Hằng, Bộ Ngoại giao cũng trao đổi với cơ quan chức năng trong nước, cùng các công ty tàu biển sử dụng thuyền viên Việt Nam nỗ lực đảm bảo an toàn tối đa cho các thủy thủ, tuân thủ cảnh báo quốc tế về các lịch trình nguy hiểm rủi ro cũng như chỉ đạo cơ quan đại diện tại các nước trong khu vực xảy ra xung đột tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình, diễn biến an ninh tại địa bàn, sẵn sàng các phương án bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ngày 6/3, tàu True Confidence đang trên đường từ Singapore đến Jeddah (Saudi Arabia) đã bị trúng một tên lửa. Vụ tấn công bằng tên lửa khiến 3 thuyền viên trên tàu chết và một số khác bị thương, trong đó 1 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng, 3 thuyền viên Việt Nam còn lại trong trạng thái bình thường./.


Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ