• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sớm nối lại việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

Thời sự 16/11/2020 20:01

(Tổ Quốc) - Chiều tối ngày 16/11, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có cuộc họp bàn với các đơn vị liên quan về việc nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Theo đó, tại cuộc họp, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở GTVT cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 13 nên tuyến đường 71 dẫn đến thủy điện Rào Trăng 3 đã xuất hiện một số điểm sạt lở. Trước thực trạng này, ngay ngày mai (17/11) ngành giao thông sẽ bắt tay vào việc khắc phục các điểm sạt lở để thông tuyến.

Trong khi đó, bàn về phương án tìm kiếm sau khi giao thông được nối lại, Trung tá Phan Thắng - Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng tìm kiếm sẽ tập trung tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng, tại khu vực hiện trường khoảng 100m.

Sớm nối lại tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3 sau bão số 13 - Ảnh 1.

Phương án tìm kiếm dự định sẽ triển khai tại thủy điện Rào Trăng 3.

Cụ thể, các lực lượng sẽ tiếp tục đào đất để tạo dòng chảy mới (hiện tại đã đào được 60%). Sử dụng rọ đá để ngăn đập. Khoảng 200m2 bạt chống thấm sẽ được sử dụng, bao, bì xi măng 1.000 cái đựng đất xếp ngăn phía trước đập để cản nước. Sau khi ngăn đập, nắn dòng, các lực lượng sẽ triển khai thi công tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở GTVT ngay trong ngày mai tổ chức thi công, khắc phục các điểm sạt lở, nỗ lực thông tuyến để nối lại công tác tìm kiếm trong thời gian sớm nhất. Đồng thời cử kỹ sư di chuyển theo hướng đường thủy lên Rào Trăng 3 để khảo sát, tính kết cấu đập chặn dòng Rào Trăng.

Sớm nối lại tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3 sau bão số 13 - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, vật dụng, nhiên liệu để ngay sau khi thông tuyến đường 71, cơ động vào hiện trường sẽ thi công tìm kiếm. Đồng thời tổ chức canh gác, cảnh báo mực nước để đảm bảo an toàn khi thi công tìm kiếm.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin trước đó, ngày 12/10 lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được thông tin về việc sạt lở đất vùi lấp nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Trưa cùng ngày đoàn công tác của Quân khu 4 và UBND tỉnh lên đường vào hiện trường thì không may gặp nạn, khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng mới tìm được 5/17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích. Dù công tác tìm kiếm, cứu nạn được địa phương tích cực triển khai, tuy nhiên liên tục gặp khó khăn do thời tiết bất lợi. Mới đây nhất do ảnh hưởng bão số 13 nên các lực lượng tìm kiếm đã tạm dừng triển khai để đảm bảo an toàn./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ