• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển khai trở lại việc tìm kiếm công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Thời sự 29/10/2020 14:18

(Tổ Quốc) - Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) sau khi cơn bão số 9 đi qua.

Sáng 29/10, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay lực lượng quân đội, công an cùng các đơn vị liên quan đã tiếp tục vào lại thủy điện Rào Trăng 3 để tham gia tìm kiếm 12 người mất tích.

Trước đó, do ảnh hưởng của 2 cơn bão số 8 và số 9 khiến trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa lớn, thời tiết gặp nhiều bất lợi nên lực lượng cứu hộ cứu nạn tạm rút khỏi hiện trường tìm kiếm để đảm bảo an toàn. Sau bão, công tác này đã được triển khai trở lại, tuy nhiên trên tuyến đường 71 vào thủy điện Rào Trăng 3 lại xuất hiện nhiều cây đổ gãy và có thêm một số điểm sạt lở.

Triển khai trở lại việc tìm kiếm công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Vào sáng nay, lực lượng chức năng đã sử dụng các phương tiện để cắt những cây đổ gãy, đồng thời dọn dẹp những vật cản mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm người mất tích.

"Ngày hôm nay đã thông báo cho thân nhân các gia đình gặp nạn, nếu họ muốn vào hiện trường cùng tham gia, giám sát hay theo dõi việc tìm kiếm thì ngay mai sẽ cho họ cùng vào" – ông Phan Thiên Định thông tin.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, vào ngày 12/10 lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được thông tin về việc sạt lở đất vùi lấp nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Trưa cùng ngày đoàn công tác của Quân khu 4 và UBND tỉnh lên đường vào hiện trường thì không may gặp nạn, khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng mới tìm được 5/17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích. Dù công tác tìm kiếm, cứu nạn được địa phương tích cực triển khai trong nhiều ngày qua, tuy nhiên liên tục gặp khó khăn do thời tiết nhiều bất lợi./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ