• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm dừng tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Thời sự 25/10/2020 14:44

(Tổ Quốc) - Do ảnh hưởng của bão số 8, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa lớn. Để đảm bảo an toàn, công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 sẽ được tạm ngưng đến khi thời tiết thuận lợi.

Ngày 25/10, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy và đưa về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế) để giám định AND, xác định danh tính.

Tạm dừng tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân thứ 5 được tìm thấy.

Theo đó, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, thi thể nạn nhân thứ 5 trong số những người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 đã được tìm thấy vào cuối giờ chiều ngày 24/10. Sau khi phát hiện, thi thể được làm thủ tục vệ sinh, xử lý hóa chất.

Ngay trong tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết tâm đưa thi thể trở về bằng đường thủy. Được biết, chặng đường này phải vượt qua hàng chục km đường sông thác ghềnh, nguy hiểm, ban đêm tầm nhìn hạn chế.

Tạm dừng tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa thi thể nạn nhân thứ 5 trở về ngay trong đêm.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm được 5/17 thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, trong đó 2 thi thể đã xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

Liên quan đến công tác triển khai tìm kiếm các nạn nhân còn lại, sáng 25/10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, do ảnh hưởng của bão số 8 nên trên địa bàn đang có mưa lớn, Ban chỉ huy đã yêu cầu lực lượng cứu hộ thu xếp hiện trường để phòng chống bão, tạm thời không đưa người vào thủy điện Rào Trăng 3 do nguy cơ sạt lở, lũ qua tràn sẽ cao.

Tạm dừng tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Hiện trường sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Toàn bộ lực lượng cứu hộ sẽ di chuyển đến thủy điện Rào Trăng 4 để đảm bảo an toàn và sẵn sàng chờ lệnh triển khai khi thời tiết thuận lợi hơn.

Hiện lực lượng tìm kiếm bằng chó nghiệp vụ của quân đội đã sẵn sàng nhận lệnh. Đội chó nghiệp vụ này đã đến TP Huế, tạm thời ở lại đây để cơ động làm nhiệm vụ khi lực lượng chức năng tái triển khai công tác cứu hộ.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cập nhật thông tin thời tiết từng giờ, nếu có nguy hiểm sẽ cảnh báo để rút lực lượng cứu hộ rời khỏi thủy điện Rào Trăng 4.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ