• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người nhà nạn nhân tại Rào Trăng 3: Tôi không nghĩ khu vực tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở đến thế

Thời sự 30/10/2020 19:33

(Tổ Quốc) - Có mặt tại Thủy điện Rào Trăng 3, thân nhân 12 nạn nhân còn mất tích xúc động khi chứng kiến hiện trường sạt lở quá kinh hoàng, đồng thời bày tỏ sự cảm kích trước nỗ lực tìm kiếm của chính quyền địa phương và các lực lượng.

Ngày 30/10, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đoàn công tác đã vào hiện trường vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Đặc biệt, trong chuyến đi lần này còn có thân nhân của 12 công nhân hiện đang bị mất tích tại đây.

Người nhà nạn nhân tại Rào Trăng 3: Tôi không nghĩ khu vực tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở đến thế - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Có mặt tại hiện trường, lần đầu tận mắt chứng kiến khu vực xảy ra sự cố sạt lở làm vùi lấp 17 công nhân cũng như chứng kiến nỗ lực tìm kiếm của các lực lượng cứu hộ, cứu nạn, thân nhân các nạn nhân vô cùng xúc động.

"Nếu không trực tiếp vào hiện trường tôi không nghĩ rằng khu vực tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở và công tác cứu nạn lại gian nan, vất vả đến thế", ông Ngô Viết Cường (người thân của nạn nhân Ngô Viết Huy) chia sẻ.

Tại đây, đại diện các gia đình nạn nhân có mặt tại hiện trường cũng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo chính quyền các cấp, các lực lượng, tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã đến động viên, thăm hỏi, trao quà hỗ trợ giúp gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn.

"Nguyện vọng của chúng tôi là sớm tìm được thi thể người thân để đưa về quê an táng. Chúng tôi đang mong ngóng từng giờ", thân nhân các nạn nhân bày tỏ mong muốn.

Người nhà nạn nhân tại Rào Trăng 3: Tôi không nghĩ khu vực tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở đến thế - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ với những mất mát của người thân các nạn nhân.

Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ đã chia sẻ những mất mát với các gia đình có nạn nhân mất tích tại Thủy Điện Rào Trăng 3. Ông Thọ cho biết, ngay khi được báo tin, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

"Quan điểm của chúng tôi là tìm kiếm các công nhân còn mất tích như cứu người thân của mình. Bà con có nguyện vọng gì, yêu cầu gì chúng tôi sẵn sàng lắng nghe để giải quyết một cách thấu đáo và hợp tình hợp lý", ông Thọ khẳng định.

Người nhà nạn nhân tại Rào Trăng 3: Tôi không nghĩ khu vực tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở đến thế - Ảnh 3.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 được triển khai khẩn trương.

Được biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, tuyến đường 71 từ xã Phong Xuân (Phong Điền) vào Thủy điện Rào Trăng 3 xuất hiện nhiều điểm sạt lở, cây đổ, gây khó khăn cho công tác tiếp cận. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cao nhất, đến tối 29/10, tuyến đường đã được khắc phục để phục vụ việc đưa các lực lượng và phương tiện vào hiện trường tìm kiếm.

Trong ngày 30/10, chó nghiệp vụ cũng được đưa vào hiện trường. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện thêm thi thể nạn nhân nào./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ