• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sức nóng Irael “đột phá” hệ thống tên lửa đẩy

Thế giới 29/05/2017 22:50

(Tổ Quốc) - Israel tiến hành vụ phóng tên lửa đẩy tại một căn cứ quân sự vào ngày 29/5.

Bộ Quốc phòng Israel ngày 29/5 cho biết đã tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy tại một căn cứ quân sự ở miền Trung nước này. Vụ thử tên lửa được cho là đã có kế hoạch trước đó.

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) của Israel trong mộtcuộc thử nghiệm. Ảnh: timesofisrael.com

Hiện chưa có bất kỳ bình luận về mức độ thành công của vụ thử nghiệm này.

Hệ thống tên lửa đẩy của Israel được thiết kế để có thể phóng các loại vệ tinh và tên lửa đạn đạo. Hệ thống  này có thể được sử dụng  cho các loại tên lửa đất đối đất và đất đối không như hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow, được thiết kế nhằm đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Iran hay hệ thống Jericho được giới quân sự quốc tế đánh giá là có khả năng mang vũ khí hạt nhân mặc dù được coi là hệ thống tên lửa đạn đạo. 

Việc Israel tiến tới công nghệ tên lửa là một bước tiến trong nỗ lực thiết kế chiếc ô phòng thủ  tên lửa. 

Vào năm 2013, vụ phóng tên lửa đẩy của Israel được cho là một nỗ lực phát triển tên lửa đạn đạo Jericho. Israel liên tục đưa ra nhiều lo ngại về các chương trình tên lửa đạn đạo của Iran và cảnh báo mối đe dọa là có thể đối với nước này. Mỹ cũng đã có nhiều thỏa thuận và hợp tác với Israel trong chuyến thăm Trung Đông gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 Vào năm 2015, Isreal đã tiến hành vụ thử hệ thống Arrow. Tuy nhiên, Bộ quốc phòng Israel sau đó thông báo vụ thử đã thất bại và tuyên bố sẽ tiếp tục các vụ thử tương tự trong thời gian tới.

Rất có thể vụ thử hệ thống tên lửa đẩy lần này sẽ mang đến một bước tiến trong công nghệ tên lửa Israel.

(Theo ynetnews)

 

 

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ