• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Sea Games 31

Tin tức, bài viết liên quan về: Suy dinh dưỡng

 • Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

  Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

  Kinh tế

  -

  19/09/2020 17:55

  (Tổ Quốc) - Chương trình Sữa học đường tại Bình Định khởi động từ năm học 2019 – 2020 với mục đích cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên địa bàn tỉnh. Theo nhiều phụ huynh, giáo viên, bên cạnh công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của các cấp thì chất lượng của sữa là một yếu tố quan trọng giúp “lấy được lòng” phụ huynh.

 • Vinamilk ra mắt sản phẩm tạo đột phá: Sữa bột trẻ em có bổ sung tổ yến

  Vinamilk ra mắt sản phẩm tạo đột phá: Sữa bột trẻ em có bổ sung tổ yến

  Kinh tế

  -

  10/07/2020 10:09

  (Tổ Quốc) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

 • 
21 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa học đường sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

  21 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa học đường sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

  Kinh tế

  -

  24/12/2019 16:34

  (Tổ Quốc) - Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Nội dung được nhiều người quan tâm tại Thông tư này là quy định các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bổ sung đủ 21 loại vi chất (vitamin và khoáng chất).

 • Tỉnh Hà Nam tổ chức lễ phát động chương trình Sữa học đường

  Tỉnh Hà Nam tổ chức lễ phát động chương trình Sữa học đường

  Kinh tế

  -

  07/12/2019 14:29

  (Tổ Quốc) - Để chính thức phát động chương trình sữa học đường (SHĐ) năm học 2019-2020, ngày 03/12/2019, Sở Giáo dục và đào tạo và Sở Y tế tỉnh Hà nam đã tổ chức buổi Lễ phát động tại trường mầm non Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Buổi lễ có sự tham dự của Ông Nguyễn Trọng Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam, và các trưởng, phó phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

 • Hành trình 13 năm của chương trình sữa học đường và những trái ngọt

  Hành trình 13 năm của chương trình sữa học đường và những trái ngọt

  Kinh tế

  -

  07/11/2019 15:32

  (Tổ Quốc) - Những con số nói lên sự cải thiện về phát triển thể lực, tầm vóc của trẻ mầm non, tiểu học sau thời gian triển khai chương trình Sữa học đường (SHĐ); những tâm sự và chia sẻ của chính những người vừa là cô giáo, vừa là mẹ hiền về hiệu quả của việc trẻ được uống sữa mỗi ngày..., khiến cho những người thực hiện chương trình có thêm sức mạnh để tiếp tục làm tốt hơn nữa.

 • 
Sữa học đường - nỗ lực để trẻ em Việt Nam cao lớn, khoẻ mạnh hơn

  Sữa học đường - nỗ lực để trẻ em Việt Nam cao lớn, khoẻ mạnh hơn

  Kinh tế

  -

  24/10/2019 14:32

  (Tổ Quốc) - Những kết quả ấn tượng ban đầu của Chương trình Sữa học đường (SHĐ) đang nhân lên niềm tin rằng việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao thể chất cho trẻ em Việt Nam sẽ không còn là tương lai xa.

 • Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

  Sữa học đường tại Đà Nẵng: Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

  Kinh tế

  -

  15/10/2019 15:31

  (Tổ Quốc) - Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong năm tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường (SHĐ), nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng.

 • Hiểm họa khôn lường từ mì tôm đến trẻ em châu Á

  Hiểm họa khôn lường từ mì tôm đến trẻ em châu Á

  Thế giới

  -

  15/10/2019 13:21

  (Tổ Quốc) - Một chế độ ăn, với thực phẩm rẻ tiền, tiện lợi như mì ăn liền giúp nhanh no nhưng thiếu chất dinh dưỡng quan trọng, đã khiến hàng triệu trẻ em Đông Nam Á gầy hoặc thừa cân một cách không lành mạnh, các chuyên gia cho biết.

 • Nghệ An: Bé trai 2 tuổi mắc bệnh lý hiếm gặp suy dinh dưỡng, nôn ói liên tục

  Nghệ An: Bé trai 2 tuổi mắc bệnh lý hiếm gặp suy dinh dưỡng, nôn ói liên tục

  Sức khỏe

  -

  27/06/2019 19:10

  (Tổ Quốc) - Bệnh nhi H.M.P. (2 tuổi trú tại xã Nghi Hưng, Nghi Lộc, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng thường xuyên nôn ói từ lúc mới sinh, chỉ nặng 7kg.

 • 
Hội thảo

  Hội thảo "Sữa với sức khoẻ người Việt" - Đi tìm lời giải cho thực trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ

  Kinh tế

  -

  10/06/2019 05:38

  (Tổ Quốc) - Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự phát triển tầm vóc và trí tuệ, đồng thời là yếu tố liên quan đến suy dinh dưỡng thấp còi. Trong hội thảo “Sữa với sức khoẻ của người Việt” do Hiệp hội sữa Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Vinamilk ngày 30/05 vừa qua, PGS. TS. BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chia sẻ về hiện trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ em Việt và những giải pháp thiết thực để khắc phục tình trạng này.

Xem thêm