• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tại sao Lầu Năm góc vội vàng phủ nhận thông tin rút quân khỏi Hàn Quốc?

Thế giới 21/11/2019 21:23

(Tổ Quốc) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Mỹ đang cân nhắc rút quân khỏi Hàn Quốc nếu Seoul không đồng ý gia tăng ngân sách duy trì các căn cứ quân sự Mỹ tại đây.

Tại sao Lầu Năm góc vội vàng phủ nhận thông tin rút quân khỏi Hàn Quốc? - Ảnh 1.

(ảnh minh họa: sputnik)

Washington mới đây đã phủ nhận một thông tin đăng tải trên tờ báo Hàn Quốc Chosun Ilbo rằng, Mỹ đang tìm cách rút quân khỏi báo đảo Triều Tiên. Lầu Năm góc kêu gọi Chosun rút lại bài viết.

"Việc Chosun Ilbo đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét bất kỳ quân lính nào khỏi bán đảo Triều Tiên, là tuyệt đối không đúng sự thực" phát ngôn viên Lầu Năm góc Jonathan Hoffman tuyên bố.

Theo Cholsun Ilbo, Mỹ đang muốn rút một lượng đáng kể quân nhân khỏi Hàn Quốc trong trường hợp quốc gia châu Á từ chối gia tăng ngân sách để duy trì các căn cứ quân sự thêm 5 lần nữa.

"Mỹ đang chuẩn bị đưa một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu các cuộc thương lượng với Hàn Quốc không có tiến triển theo hy vọng của Tổng thống Donald Trump", một nguồn tin ngoại giao tại Washington nói với tờ báo Hàn.

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm, ông Trump có thể đang tìm kiếm một lý do để đưa quân đội Mỹ rời Hàn Quốc như một phần trong chính sách cắt giảm chi tiêu.

Washington hiện đang thực hiện chiến dịch gây áp lực nhằm ép Hàn Quốc và Nhật Bản tăng cường chi tiêu cho các căn cứ quân sự lên tới 500%.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ