• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tài xế đi từ vùng dịch tới Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính; Hàng quán dọc các tuyến quốc lộ qua Quảng Bình chỉ được phép bán mang đi

Thời sự 25/06/2021 21:02

(Tổ Quốc) - Tài xế điều khiển và người ngồi trên phương tiện đi từ nơi có dịch đến Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các nhà hàng, quán ăn dọc các tuyến Quốc lộ chỉ được phép bán mang đi đối với phương tiện vận tải liên tỉnh.

Chiều 25/6, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản khẩn về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với phương tiện vận tải hàng hóa vào, ra thành phố.

Theo đó, kể từ 0h ngày 26/6, các phương tiện vận chuyển hàng hóa từng đến, đi ra từ vùng dịch (bao gồm: ổ dịch, khu vực phong toả, địa phương đang áp dụng chỉ thị số 15 và chỉ thị 16, phường/xã có ca bệnh lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày) trước khi vào địa phận TP Đà Nẵng để giao, nhận hàng hóa phải tuân thủ một số quy định.

Cụ thể, người điều khiển và người ngồi trên phương tiện vận chuyển phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h bằng phương pháp sinh học phân tử Realtime RT-PCR (PCR).

Lực lượng tại chốt kiểm soát phun hoá chất khử trùng cho người điều khiển, người ngồi trên phương tiện vận chuyển và phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Đồng thời chỉ cho phép lưu trú trong thành phố Đà Nẵng trong vòng 12 giờ kể từ lúc khai báo trên Giấy xác nhận kiểm soát vào thành phố.

Người điều khiển và người trên phương tiện vận chuyển khi vào, ra Đà Nẵng phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin, khai báo trung thực cho các cơ quan chức năng; tiếp nhận và trả giấy xác nhận kiểm soát cho công an tại các chất kiểm soát vào, ra thành phố.

Đối với trường hợp người điều khiển và người trên phương tiện vận chuyển không xuất trình được giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h thì phải dừng tại chốt kiểm soát dịch, thực hiện bàn giao hàng hóa hoặc bàn giao xe cho người trong TP Đà Nẵng để vận chuyển vào thành phố.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa từng đến, đi ra từ vùng không có dịch Covid-19 khi vào địa phận TP Đà Nẵng để giao, nhận hàng hóa, không  yêu cầu kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin, khai báo trên giấy xác nhận kiểm soát tại chốt kiểm soát trước khi vào thành phố. Tiếp nhận và trả giấy xác nhận kiểm soát cho công an tại các chốt kiểm soát vào, ra thành phố.

Tài xế đi từ vùng dịch tới Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính; Hàng quán dọc các tuyến Quốc lộ qua Quảng Bình chỉ được phép bán mang đi - Ảnh 1.

Tài xế điều khiển và người ngồi trên phương tiện đi từ nơi có dịch đến Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm ký công văn hỏa tốc về việc tăng cường quản lý phương tiện vận tải và nhà hàng, quán ăn dọc các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát phương tiện vận tải đi vào hoặc đi qua địa bàn tỉnh. Tất cả các hành khách vào địa bàn tỉnh Quảng Bình phải khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 để phân loại ngay.

Trường hợp không có hành khách vào địa bàn tỉnh thì lái xe khách phải cam kết không dừng, đỗ ở đoạn qua địa bàn tỉnh (trừ các lý do bất khả kháng như ốm, đau, cháy, nổ, hư hỏng…).

Đáng chú ý, tỉnh Quảng Bình chỉ cho phép các nhà hàng, quán ăn dọc các tuyến Quốc lộ tại địa bàn tỉnh bán hàng đóng gói/hộp mang đi đối với phương tiện vận tải liên tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên các nhân viên nhà hàng, quán ăn dọc Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Lệ Thủy và Quảng Trạch để tăng cường tầm soát Covid-19.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ