• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tài xế phê ma túy điều khiển xe đầu kéo vượt chốt kiểm dịch ở Đà Nẵng

Pháp luật 14/07/2021 22:51

(Tổ Quốc) - Tuy đã có hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông tại chốt kiểm dịch nhưng tài xế Võ Hồng Sơn không dừng lại mà tiếp tục phóng xe qua chốt với tốc độ cao.

Chiều nay (14/7), Trung tá Phạm Hồng Hải, Trưởng trạm CSGT Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao tài xế Võ Hồng Sơn (SN 1986, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho Công an huyện Hòa Vang điều tra, xử lý.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h20 ngày 13/7, tại chốt kiểm dịch đường tránh nam hầm Hải Vân, tài xế Võ Hồng Sơn điều khiển xe đầu kéo 75H-00541  kéo theo rơmoóc 75R-000.28 chạy hướng hầm Hải Vân về cao tốc Quảng Ngãi.

Tuy đã có hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông tại chốt kiểm dịch nhưng tài xế Sơn không dừng lại mà tiếp tục phóng xe qua chốt với tốc độ cao.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch báo sự việc cho Trung tá Phạm Hồng Hải, Chốt trưởng, Trưởng trạm CSGT Hòa Nhơn và Trung tâm chỉ huy để thông báo cho các chốt có liên quan trên tuyến đường tránh để tuần tra phát hiện xử lý.

Tài xế phê ma túy điều khiển xe đầu kéo vượt chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Sau gần 1 giờ đồng hồ thuyết phục, tài xế Sơn mới mở cửa xe và chịu hợp tác với lực lượng chức năng.

Tài xế phê ma túy điều khiển xe đầu kéo vượt chốt kiểm dịch - Ảnh 2.

Tài xế phê ma túy điều khiển xe đầu kéo vượt chốt kiểm dịch - Ảnh 3.

Qua kiểm tra, trên xe có nguyên bộ dụng cụ để dùng ma túy.

Sau đó, Tổ tuần tra đón lõng xe đầu kéo này trên đường, yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế vẫn không chấp hành hiệu lệnh, tiếp tục cho xe chạy phóng nhanh. Sau nhiều phút truy đuổi, tài xế vẫn cho xe chạy với tốc độ cao và cố ý vượt đèn đỏ tại nhiều nút giao thông và chạy vào cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đến khoảng 20h00 thì xe đầu kéo này dừng tại trạm thu phí vào đường cao tốc đi Quảng Ngãi. Khi có yêu cầu xuống xe để kiểm tra của lực lượng chức năng thì tài xế vẫn cho xe nổ máy, khóa cửa cố thủ trên cabin xe và sử dụng điện thoại. Lực lượng CSGT cửa ô Hòa Nhơn báo cáo Trung tâm chỉ huy yêu cầu các lực lượng có liên quan của Công an địa phương đến hỗ trợ.

Sau gần 1 giờ đồng hồ thuyết phục, tài xế Sơn mới mở cửa xe và chịu hợp tác với lực lượng chức năng. Quá trình làm việc, tài xế Sơn đã khai nhận toàn bộ những hành vi vi phạm của mình.

Tài xế phê ma túy điều khiển xe đầu kéo vượt chốt kiểm dịch - Ảnh 4.

Tài xế Võ Hồng Sơn (đội mũ đỏ) tại chốt kiểm dịch.đã khai nhận toàn bộ những hành vi vi phạm của mình.

Qua test nhanh, tài xế Sơn dương tính với chất ma túy. Tài xế Sơn cho biết đã sử dụng chất ma túy trong thời gian qua (qua kiểm tra trên xe có nguyên bộ dụng cụ để dùng ma túy).

Lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm đối với các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có chất ma túy và tạm giữ phương tiện. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ