• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tạm ngừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm do dịch bệnh Covid-19

Văn hoá 03/03/2020 12:18

(Tổ Quốc) - Ngày 3/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lễ hội Quán Thế Âm 19/2 - Ngũ Hành Sơn sẽ tạm ngừng.

Theo ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, các năm qua, lễ hội Quán Thế Âm 19/2 - Ngũ Hành Sơn được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế hoạt động thu hút đông người.

Trong bối cảnh đó và thực hiện Công văn của UBND TP Đà Nẵng về việc phòng, chống dịch Covid-19 gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia và đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm 19/2 Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Tạm dừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Tạm dừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm do dịch bệnh Covid-19.

Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 - Ngũ Hành Sơn là một trong những lễ hội dân gian mang đậm yếu tố tín ngưỡng, tôn giáo của đạo Phật, đồng thời là một nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng rộng lớn, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phục dựng, bảo tồn những giá trị truyền thống, các tập tục cổ truyền tốt đẹp của lễ hội dân gian của đất nước và địa phương gắn với Danh lam Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn – Di tích Quốc gia đặc biệt.

Lễ hội hằng năm được diễn ra vào dịp 19/2 Âm lịch, đây là dịp để đồng bào phật tử nói riêng và nhân dân nói chung cầu cho Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, khơi dậy lòng từ bi, bác ái, hướng thiện trong mỗi con người, sự hòa hợp giữa Phật pháp với dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Năm 2000, Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 - Ngũ Hành Sơn đã được Tổng cục Du lịch xếp vào danh mục 15 lễ hội lớn của cả nước. Từ đó đến nay, được sự quan tâm của Trung ương, thành phố và quận Ngũ Hành Sơn, Lễ hội Quán Thế Âm 19/2 - Ngũ Hành Sơn ngày càng được quan tâm đầu tư tổ chức quy mô hơn, với nhiều hoạt động phong phú sôi nổi, đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng, lễ bái của đồng bào theo đạo Phật, du khách thập phương và trở thành sản phẩm văn hóa, du lịch, tâm linh đặc trưng của thành phố và quận.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ