• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tăng cường lực lượng điều dưỡng, hộ lý cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM

Sức khỏe 01/10/2021 17:14

(Tổ Quốc) - Trong đợt chi viện cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM lần này, nhân lực chủ yếu của Bệnh viện Trung ương Huế là các điều dưỡng, hộ lý để hỗ trợ công tác điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngày 1/10, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng với Ban Chấp hành công đoàn, Đoàn Thanh niên của Bệnh viện đã tổ chức Lễ gặp mặt và tiễn đoàn công tác gồm 50 nhân viên y tế của đơn vị đến làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM.

Đây là đợt thứ 4 Bệnh viện Trung ương Huế điều động chi viện nhân viên y tế hỗ trợ cho hoạt động của Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 để "chia lửa" với TPHCM và góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Tăng cường lực lượng điều dưỡng, hộ lý cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM - Ảnh 1.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Trong đợt chi viện lần này, nhân lực chủ yếu là điều dưỡng, hộ lý hỗ trợ công tác điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19. Trước khi lên đường, tất cả các nhân viên y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19, đồng thời đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Đoàn hỗ trợ khởi hành tại Sân bay Phú Bài vào lúc 13h45 cùng ngày trên chuyến bay của Hãng hàng không Bamboo Airways và dự kiến hạ cánh đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 15h15.

Tăng cường lực lượng điều dưỡng, hộ lý cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM - Ảnh 2.

Đồng nghiệp chia tay đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ.

Được biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM hiện có nhân lực là 664 người, chủ yếu là các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Quảng Bình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa… Trong đó có 40 bác sĩ, 120 điều dưỡng chuyên ngành hồi sức. Đây là đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đơn vị đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu như: Thở máy, liệu pháp thay thế thận (CRRT), oxy hóa máu qua màng (ECMO)…

Tính từ ngày 24/8 đến ngày 1/10/2021, Trung tâm này đã tiếp nhận điều trị 868 bệnh nhân; đã điều trị khỏi gần 350 bệnh nhân; tỷ lệ bệnh nhân diễn biến nặng trên tổng số bệnh nhân đang điều trị giảm mạnh chỉ còn 50%.

Tăng cường lực lượng điều dưỡng, hộ lý cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TPHCM - Ảnh 3.

Bệnh nhân điều trị ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Trung tâm liên tục cập nhật phác đồ điều trị của Bộ Y tế và nhận được nhiều kết quả khả quan, đặc biệt hiện tại không có bệnh nhân chạy ECMO, tỷ lệ bệnh nhân ra viện tăng cao. Trong gần 2 tháng vừa qua, chiến lược giảm các ca bệnh nặng và tử vong tại Trung tâm đã có hiệu quả, số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch chuyển đến giảm rõ rệt.

Ngoài ra, Trung tâm cũng đã hỗ trợ về chuyên môn, giao ban định kỳ, hội chẩn từ xa các ca bệnh nặng, điều phối chuyển tuyến, tiếp nhận bệnh nhân từ 10 cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM

Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đặc biệt hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia tình cảm của Bệnh viện Trung ương Huế đối với các tỉnh phía Nam và đặc biệt là TPHCM trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và tinh thần đại đoàn kết dân tộc./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ