• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế điều động thêm nhân lực vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Thời sự 09/09/2021 21:32

(Tổ Quốc) - Tại tỉnh Bình Dương, 41 thành viên đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Bệnh viện Dã chiến của Tổng công ty Becamex IDC Bình Dương.

Chiều 9/9, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia lần này gồm 41 bác sĩ, điều dưỡng và tình nguyện viên. Trưởng đoàn là bác sĩ Trần Công Lĩnh, Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà.

Tại tỉnh Bình Dương, đoàn công tác có nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Bệnh viện Dã chiến của Tổng công ty Becamex IDC Bình Dương trong thời gian 1 tháng (kể từ ngày 9/9).

Thừa Thiên Huế điều động thêm nhân lực vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 41 bác sĩ, điều dưỡng và tình nguyện viên vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch.

Bác sĩ nội trú Ngoại khoa Nguyễn Đăng Vĩnh Hưng (26 tuổi), cán bộ Trường Đại học Y dược Huế - thành viên đoàn công tác cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Huế đã tình nguyện lên đường hỗ trợ công tác chống dịch.

"Mình muốn đóng góp một phần công sức của bản thân để phục vụ cho cộng đồng. Nghĩa vụ của những người mặc áo blouse trắng là bảo vệ sức khỏe nhân dân", bác sĩ trẻ Nguyễn Đăng Vĩnh Hưng cho biết.

Cùng tham gia đoàn công tác, anh Nguyễn Ngọc Lộc (37 tuổi), từng có thời gian công tác tại một đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, khi nhận thấy tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, anh đã tình nguyện viết đơn tham gia chống dịch.

Thừa Thiên Huế điều động thêm nhân lực vào hỗ trợ Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Người nhà đến tiễn đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ.

"Từng là một nhân viên y tế nên mình hiểu được những khó khăn, vất vả của các y, bác sĩ trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Do đó, mình đã viết đơn tình nguyện gửi Sở Y tế và được cho phép tham gia đoàn công tác lần này. Mong rằng dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được đẩy lùi", anh Lộc chia sẻ.

Tại buổi lễ xuất quân, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tặng quà và động viên đoàn lên đường bình an, hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, phát huy tối đa trách nhiệm, kỹ năng nghề nghiệp của bản thân để hỗ trợ tỉnh bạn phòng, chống dịch; góp phần cùng với cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới.

Được biết, đây là đợt thứ 5 tỉnh Thừa Thiên Huế gửi cán bộ, nhân viên y tế vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ