• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an Thừa Thiên Huế ủng hộ hàng nghìn thiết bị y tế hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch

Thời sự 01/09/2021 19:26

(Tổ Quốc) - Hàng ngàn thiết bị y tế với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vận chuyển vào các tỉnh phía Nam để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chiều ngày 1/9, đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên đường vận chuyển hàng ngàn thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ một số Công an địa phương các tỉnh, thành phía Nam phòng, chống dịch bệnh.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19"của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", "giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ".

Công an Thừa Thiên Huế ủng hộ hàng nghìn thiết bị y tế hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế động viên các thành viên trong đoàn công tác.

Theo đó, 1.400 khay thử xét nghiệm, 10 máy tạo oxy 5 lít, 1.000 bộ chống dịch vô trùng, 5000 cái khẩu trang y tế… cùng một số thiết bị, vật tư y tế khác với tổng trị giá hơn 1.2 tỷ đồng đã được đoàn cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp vận chuyển và sẽ rao tận tay Công an 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Đây đều là những địa phương đang có tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp.

Theo mục tiêu đề ra, đoàn sẽ di chuyển liên tục để bảo đảm công tác phòng chống dịch cũng như kịp thời vận chuyển trao tặng các tỉnh. Để chuẩn bị cho chuyến đi này, đoàn công tác đã được đội ngũ y tế Công an tỉnh tập huấn công tác phòng hộ y tế để bảo đảm an toàn khi đến vùng dịch. 

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động tới Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ quyên góp trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm ủng hộ. Đây là tình cảm "Vì miền Nam thân yêu" của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gửi gắm, chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Công an Thừa Thiên Huế ủng hộ hàng nghìn thiết bị y tế hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch - Ảnh 2.

Chuyến hàng gửi gắm tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại lễ xuất quân, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương các thành viên trong đoàn công tác đã xung phong, tình nguyện lên đường tham gia vận chuyển hàng hóa, chia lửa khó khăn với Công an các địa phương đang trong tâm dịch và mong muốn các thành viên của đoàn vào vùng dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ, vận chuyển thiết bị y tế nhu yếu phẩm đến địa điểm an toàn, đồng thời đảm bảo sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Cũng trong dịp này, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ủng hộ 1 tỷ đồng gửi tặng bà con đồng hương Thừa Thiên Huế đang sinh sống, làm việc và học tập tại TPHCM thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tất cả kinh phí mua sắm trang thiết bị y tế và ủng hộ các tỉnh, thành phía Nam được trích từ nguồn tự nguyện đóng góp 1 ngày lương của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và sự ủng hộ của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền- TP. Hà Nội.

Trước đó ngày 21/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã vận chuyển hàng chục tấn lương thực, thực phẩm… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng gửi TPHCM, hỗ trợ người dân cùng lực lượng Công an trong phòng chống dịch./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ