• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị tạm dừng tựu trường vì dịch COVID-19; Thừa Thiên Huế phong tỏa một số khu vực

Thời sự 28/08/2021 12:18

(Tổ Quốc) - Sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, tỉnh Quảng Trị đã cho tạm dừng một số hoạt động đầu năm học để phòng chống dịch. Trong khi đó, tỉnh Thừa Thiên Huế khoanh vùng, phong tỏa tạm thời một số khu vực tại TP.

Ngày 28/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tạm dừng một số hoạt động đầu năm học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đ ào tạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng hoạt động các Trung tâm tin học, ngoại ngữ, Giáo dục kỹ năng sống; Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập; các cơ sở dạy thêm, học thêm, các đơn vị tư vấn du học trên địa bàn tỉnh từ ngày 28/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Quảng Trị tạm dừng tựu trường vì dịch COVID-19; Thừa Thiên Huế phong tỏa tạm thời một số khu vực tại TP Huế - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị giám sát người ra vào địa bàn tại các chốt khai báo y tế.

Cùng với đó, yêu cầu dừng việc tựu trường của trẻ em Mầm nom, học sinh Tiểu học, THCS, THPT và học viên các TTGDNN-GDTX cho đến khi có thông báo mới. Kế hoạch khai giảng năm học mới sẽ được  Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh thông báo sau.

Được biết, thông báo này được đưa ra sau khi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện các ca mắc COVID-19 mới. Tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh, thành phố lân cận cũng đang hết sức phức tạp.

Trước đó, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị quyết định thời gian tựu trường đối với lớp 1 vào ngày 25/8; đối với các khối lớp, cấp học khác vào ngày 1/9. Thời gian tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên vào ngày 5/9. Đối với cấp mầm non, tổ chức ngày hội đến trường vào ngày 6/9.

Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời một số khu vực tại TP Huế

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Huế sau khi địa phương ghi nhận các ca nhiễm trong thời gian giám sát y tế tại nhà.

Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 27/8/2021 cho đến khi có thông báo mới đối với các khu vực: phường Hương Sơ: Kiệt 2, Tổ dân phố 5 (gồm 19 hộ từ nhà ông Lê Kim Phi đến nhà ông Lê Kim Thừa); Dãy nhà H4, Tổ dân phố 12 (gồm 21 hộ, từ nhà bà Nguyễn Thị Tý đến nhà ông Lê Văn Trai) và dãy nhà H6, Tổ dân phố 12 (gồm 22 hộ, từ nhà ông Văn Chí Hòa đến nhà ông Nguyễn Thiết).

Quảng Trị tạm dừng tựu trường vì dịch COVID-19; Thừa Thiên Huế phong tỏa tạm thời một số khu vực tại TP Huế - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn.

Tại phường Hương Vinh gồm: Cụm dân cư Xóm 2 (từ ngã 3 nhà ông Phạm Hậu đến nhà ông Đỗ Quý, nhà ông Trương Lực , nhà ông Lê Văn Hùng) và Xóm 8 (từ nhà ông Bùi Quang Trung đến nhà ông Mạc Duy Hòa) thôn Triều Sơn Đông.

Tại xã Phú Mậu: Cụm dân cư thuộc dãy nhà E, dãy nhà D (gồm 23 hộ) Khu tái định cư thôn Lại Tân; Tại xã Hải Dương gồm có xóm Vĩnh Thành và xóm Trong, thôn Vĩnh Trị,  gồm 184 hộ).

Bên cạnh đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 từ 18 giờ ngày 27/8/2021 cho đến khi có thông báo mới đối với các khu vực: Tổ dân phố 5, Tổ dân phố 12 (phường Hương Sơ) và các khu vực còn lại của thôn Vĩnh Trị, xã Hải Dương.

Trước đó, tối 27/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo có 24 ca bệnh COVID-19 mới được ghi nhận. Trong đó, 18/24 ca bệnh được phát hiện sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đang giám sát y tế tại nhà.

Trong 18 ca bệnh ghi nhận khi đang giám sát y tế tại nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có 7 trường hợp tại huyện Phú Vang; 1 trường hợp ở thị xã Hương Trà; 2 trường hợp ở huyện Phong Điền; 1 trường hợp ở thị xã Hương Thủy và 7 trường hợp ở TP Huế; 

Từ 28/4 đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 566 ca mắc COVID-19; trong số này, 368 ca đang điều trị, 2 trường hợp tử vong. Toàn tỉnh này đang có 724 trường hợp F1 và 2.246 trường hợp F2 đang cách ly theo dõi./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ