• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế xử phạt 85 triệu đồng nhóm tài xế chở người trở về từ vùng dịch

Pháp luật 21/08/2021 14:03

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành xử phạt hành chính số tiền 85 triệu đồng đối với nhóm tài xế điều khiển nhiều xe dịch vụ trá hình chở người từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 về địa phương.

Ngày 21/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan công an đã tiến hành xử phạt nhóm tài xế điều khiển 12 xe dịch vụ trá hình chở người từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 về tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, Công an huyện Phú Lộc đã xử phạt nhóm tài xế này với tổng số tiền 85 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Như tin đã đưa, trước đó, vào ngày 4/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm rõ có 5 xe "0 đồng", 7 xe dịch vụ trá hình chở khách về địa phương. Tất cả 12 xe với các tài xế liên quan đều vi phạm quy định chống dịch khi chở người từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện chỉ thị 16 về Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế xử phạt 85 triệu đồng nhóm tài xế chở người trở về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Những chuyến xe "0 đồng", xe dịch vụ trá hình chở khách từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 về Thừa Thiên Huế.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh này đã có thông báo về việc dừng tiếp nhận công dân tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, dừng tiếp nhận công dân tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7/2021 (trừ những người được chính quyền cho phép). Kể từ ngày 31/7/2021 trở về trước, công dân đã rời khỏi các tỉnh thành nói trên, tỉnh sẽ tổ chức đón và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sau khi có Công điện 1063/CĐ-TTg, số lượng người từ vùng dịch trở về tỉnh Thừa Thiên Huế có chiều hướng giảm dần nhưng vẫn còn ở mức cao. Đặc biệt, nhiều công dân được các nhà xe dịch vụ mời chào, lôi kéo chi trả phí để được chở trở về Thừa Thiên Huế từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16.

Các phương tiện này chở người về, dừng trả khách trước các chốt kiểm soát và quay đầu, một số trường hợp lại có hình thức treo băng rôn trước xe với tiêu đề danh nghĩa "Chuyến xe 0 đồng", "Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê". Điều này làm cho tình hình người về từ vùng dịch ngày càng phức tạp hơn, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại địa phương và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ