• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Tạm đình chỉ công tác một Chủ tịch xã do không chỉ đạo nghiêm trong phòng chống dịch

Thời sự 15/08/2021 12:06

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) bị tạm đình chỉ công tác do không chỉ đạo nghiêm trong công tác phòng chống dịch.

Ngày 15/8, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác cán bộ do lơ là chống dịch.

Cụ thể, người bị tạm đình chỉ công tác là ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 0 giờ ngày 15/8 đến hết ngày 29/8.

Nguyên nhân ông Nguyễn Văn Hoàng bị tạm đình chỉ công tác là vì đã chỉ đạo công tác giám sát y tế tại nhà đối với các trường hợp sau cách ly tập trung không nghiêm, để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Thừa Thiên Huế: Tạm đình chỉ công tác một chủ tịch xã do chỉ đạo không nghiêm trong phòng chống dịch - Ảnh 1.

Địa bàn xã Lộc Thủy trong thời gian áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch (Ảnh minh họa).

Theo quyết định, ông Nguyễn Văn Hoàng có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc cho ông Nguyễn Minh Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy.

Cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ban hành Quyết định số 2003/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn Huyện A Lưới.

Theo đó, tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với Tổ 4 - Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế từ 18 giờ ngày 14/8 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế từ 6 giờ ngày 15/8 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng giao cho Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn UBND huyện A Lưới triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế.

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là tại các tỉnh phía Nam, số ca mắc mới và số người tử vong tăng nhanh.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ghi nhận các trường hợp bệnh nhân dương tính với COVID-19, đặc biệt đã xuất hiện trở lại ca dương tính trong cộng đồng, nguy cơ lây lan diện rộng trên địa bàn là hiện hữu.

Từ ngày 28/4 đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 267 trường hợp mắc COVID-19 (có 10 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh). Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng thời yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương tăng cường giám sát dịch tễ cộng đồng, chịu trách nhiệm kiểm tra, phê duyệt, quyết định các biện pháp phòng dịch và chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, địa phương mình theo quy định./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ