• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại xã Lộc Thủy

Thời sự 17/08/2021 19:29

(Tổ Quốc) - Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc làm lây lan dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 17/8, Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan.

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Trước đó, tại địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc đã phát hiện chùm 6 trường hợp mắc COVID-19. Chùm ca bệnh này được ghi nhận từ một trường hợp về từ TP Đà Nẵng vào ngày 24/7. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày với 4 lần xét nghiệm âm tính, người này được trở về nhà để tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên đến ngày 14/8, người này có biểu hiện sốt, ho nên được Trung tâm y tế huyện Phú Lộc khám sàng lọc. Qua test nhanh xác định bị mắc COVID-19.

Qua truy vết cho thấy, trường hợp này sau khi về nhà đã không chấp hành cách ly theo dõi y tế tại nhà mà đã tiếp xúc với nhiều người, trong đó có 49F1.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Theo đó, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với thôn Phước Hưng và thôn Phú Cường Xuyên, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc từ 6h ngày 15/8/2021 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc từ 6h ngày 15/8/2021 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ