• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế kích hoạt cơ sở cách ly tập trung F0 không triệu chứng quy mô 500 giường

Sức khỏe 23/08/2021 16:22

(Tổ Quốc) - Nhằm giảm tải các ca F0 cho các bệnh viện dã chiến trong toàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng Trường Cao đẳng nghề 23 làm khu cách ly để chăm sóc, theo dõi các ca nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng.

Ngày 23/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã có quyết định trưng dụng Trường Cao đẳng nghề số 23 (tổ 12, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) để thành lập cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng. Việc trưng dụng này nhằm giảm tải cho các bệnh viện dã chiến khác của tỉnh hiện đang quá tải về số lượng các ca F0, không thể tiếp nhận thêm những ca nhiễm mới.

TT Huế kích hoạt cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng quy mô 500 giường - Ảnh 1.

Cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng Trường Cao đẳng nghề số 23.

Theo ông Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay lượng công dân của tỉnh trở về từ vùng dịch ngày càng nhiều và lượng xét nghiệm ra có tỉ lệ dương tính cũng nhiều. Trong khi đó, các khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh tại bệnh viên Phổi – da liễu, Bệnh viện Chân Mây, Bệnh viện Đa khoa Bình Điền đã quá tải so với nhu cầu thực tế. Trước tình hình này, ngành y tế tỉnh đã đề xuất chuyển Trường Cao đẳng nghề số 23 thành nơi thu dung, chăm sóc, theo dõi những người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng.

Cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại Trường Cao đẳng nghề số 23 có quy mô gần 500 giường. Trong các ngày 21 và 22/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng với các lực lượng của liên quan để gấp rút chuẩn bị, sẵn sàng kích hoạt khu cách ly theo đúng thời gian quy định.

TT Huế kích hoạt cơ sở cách ly tập trung người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng quy mô 500 giường - Ảnh 2.

Lực lượng quân đội chuẩn bị hậu cần, sẵn sàng cho việc cho việc thu dung, chăm sóc và theo dõi các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại cơ sở cách ly Trường Cao đẳng nghề số 23.

Đến sáng 23/8, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành, gần 500 chỗ ở cho bệnh nhân đã được bố trí một cách nhanh chóng, gọn gàng, hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng với các nhu yếu phẩm cần thiết cũng đã sẵn sàng.

Ngay sau khi Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành các công tác chuẩn bị về nơi ăn, chỗ nghỉ thì Sở Y tế cũng đã khẩn trương triển khai bố trí các vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng cho việc thu dung, chăm sóc và theo dõi các bệnh nhân tại đây.

Theo kế hoạch, trong chiều 23/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ điều chuyển 200 bệnh nhân F0 không có triệu chứng đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh về khu cách ly trường Cao đẳng nghề số 23 để tiếp tục theo dõi và chăm sóc./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ