• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không chấp hành cách ly tại nhà, 2 người ở Thừa Thiên Huế bị phạt 15 triệu đồng

Pháp luật 23/08/2021 16:25

(Tổ Quốc) - Dù đang trong quá trình thực hiện cách ly tại nhà để phòng chống dịch COVID-19 nhưng 2 người đàn ông vẫn ra ngoài đi làm và bị lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện, xử lý.

Ngày 23/8, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết đã ra Quyết định xử phạt đối với ông Trần Văn Định (SN 1963) và Nguyễn Hồng Quân (SN 1999), cùng trú tại thôn Nhất Phong, xã Phong Chương, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Theo UBND huyện Phong Điền, trước đó ông Trần Văn Định và Nguyễn Hồng Quân dù đang trong thời gian thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà nhưng đã không chấp hành việc cách ly theo quy định mà vẫn đi làm tại công trình đang xây dựng tại thôn Nhất Phong, xã Phong Chương, huyện Phong Điền.

Đang cách ly tại nhà vẫn đi làm, 2 trường hợp bị xử phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Người dân tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh minh họa).

Hành vi này đã bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản vi phạm. Căn cứ vào điểm b, khoản 1, Điều 11 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ; UBND huyện Phong Điền đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Trần Văn Định và Nguyễn Hồng Quân với số tiền tổng cộng 15 triệu đồng (mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng).

Thời gian qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19. Điển hình như chùm ca nhiễm COVID-19 phức tạp tại xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) liên quan đến trường hợp không chấp hành cách ly theo dõi y tế tại nhà. Với trường hợp này, cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để từ đó điều tra, làm rõ hành vi phạm vi phạm của những người liên quan./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ