• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thái Lan phong tỏa Thủ đô Bangkok, lập hơn 100 trạm phòng chống dịch

Thế giới 12/07/2021 15:22

(Tổ Quốc) - Theo hãng Reuters, Thái Lan đã thực hiện các biện pháp phong tỏa tại Thủ đô Bangkok và các khu vực lân cận vào ngày 12/7 sau khi các ca mắc và tử vong vì Covid-19 tăng kỷ lục.

Chính phủ Thái Lan ngày hôm nay (12/7) đã áp dụng biện pháp hạn chế nghiêm khắc nhất trong hơn một năm qua - phong tỏa Thủ đô Bangkok và các khu vực lân cận. Các hoạt động hàng không và xe bus công cộng bắt buộc tạm dừng trong thời gian phong tỏa. 

Thái Lan phong tỏa thủ đô Bangkok, lập hơn 100 trạm phòng chống dịch  - Ảnh 1.

Thái Lan áp dụng phong tỏa Thủ đô Bangkok giữa lo ngại dịch bệnh bùng phát. Ảnh: Reuters

Giới chức trách yêu cầu người dân ở trong và khu vực gần Thủ đô Bangkok phải làm việc ở nhà đồng thời lập 145 trạm phòng chống dịch ở 10 tỉnh có nguy cơ cao, trong đó có 88 trạm đặt ở Thủ đô Bangkok. 

Nhằm kiềm chế mức độ lây lan của dịch bệnh, Thủ đô Bangkok cũng triển khai lệnh giới nghiêm, đóng cửa trung tâm thương mại và chỉ cho phép tụ tập tối đa 5 người...

Riêng ngày thứ Hai (12/7), Thái Lan đã ghi nhận kỷ lục 8.656 ca mắc và 80 ca tử vong – con số cao nhất kể từ khi bùng phát dịch bệnh vào đầu tháng Tư năm nay. Các chuyên gia y tế cảnh báo sự xuất hiện của biến thể Delta và Alpha là nguyên nhân chính gây ra sự bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng tại Thái Lan vào thời điểm này.

Trước sự lây lan của dịch bệnh, các công ty vận tải Thái Lan đã điều chỉnh một số dịch vụ nhằm tuân thủ quy định hạn chế cũng như giờ giới nghiêm của Chính phủ Thái Lan. Hãng hàng không AirAsia đã tạm dừng tất cả các chuyến bay nội địa cho đến 31/7 trong khi  Bangkok Airways và Thai Airways sẽ giảm các chuyến bay trong nước.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ