• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thành phố cổ Bethlehem nhộn nhịp đón du khách dịp Giáng sinh

Thế giới 16/12/2022 16:06

(Tổ Quốc) - Hoạt động du lịch ở thành phố cổ Bethlehem đang hồi phục trở lại sau hai năm ảm đạm vì Covid-19.

Theo AP, du lịch ở thành phố cổ Bethlehem đang hồi phục trở lại sau hai năm ảm đạm vì Covid-19, thúc đẩy cơ hội lan tỏa văn hóa truyền thống ở vùng đất Chúa Giê-su giáng thế. Thành phố cổ Bethlehem là một trong những địa danh cổ đã có từ trên 3.000 năm.

Thành phố cổ Bethlehem nhộn nhịp đón du khách dịp Giáng sinh  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Đường phố nhộn nhịp với các nhóm khách du lịch. Các khách sạn đã được đặt kín chỗ chuẩn bị cho dịp Giáng sinh. Ông Elias Arja, Người đứng đầu Hiệp hội khách sạn của Bethlehem nói rằng khách du lịch đang khao khát được đến thăm các địa điểm tôn giáo của Thánh địa sau thời gian trì hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ông Elias Arja cũng bày tỏ hy vọng du lịch có thể hồi phục đáng kể vào năm tới.

"Chúng tôi kỳ vọng năm 2023 sẽ bùng nổ hoạt động du lịch và kinh tế sẽ cải thiện đáng kể vì nhu cầu cao của khách du lịch thế giới, đặc biệt là khách du lịch theo đạo Cơ đốc. Tất cả đều muốn quay trở lại Thánh địa", ông Arja nhấn mạnh.

Trong những ngày gần đây, hàng chục nhóm du khách từ các châu lục đã đến Bethlehem chụp ảnh lưu lại trước Nhà thờ Chúa Giáng Sinh. Nhìn xa, nhà thờ như một pháo đài được xây dựng bằng đá trắng đặc trưng vùng Trung Đông. Cây thông Noel khổng lồ lấp lánh ở Quảng trưởng Manger, nơi hàng trăm nghìn giáo dân đổ về đây vào đêm Chúa giáng sinh. Ngày thường, nơi đây cũng tập trung hàng nghìn du khách. Khách du lịch chen chúc trong các cửa hàng để mua cây thánh giá bằng gỗ ô liu và những món quà lưu niệm khác.

Giáng sinh thường là mùa du lịch cao điểm của thành phố Bethlehem nằm ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng, chỉ cách Jerusalem vài dặm về phía đông nam. Vào thời điểm trước đại dịch, hàng nghìn người hành hương và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã đến hành lễ. Tuy nhiên số lượng khách du lịch đến đây đã giảm mạnh trong đại dịch. Mặc dù du lịch vẫn chưa phục hồi hoàn toàn nhưng lượng du khách đến đây là một dấu hiệu đáng mừng và đáng khích lệ.

Các cửa hàng chật ních người Mỹ đi tham quan bằng xe buýt. Bộ Du lịch Israel đang kỳ vọng đón khoảng 120.000 du khách Cơ đốc giáo trong tuần lễ Giáng sinh. Được biết, thành phố Bethlehem từng đón khoảng 150.000 du khách vào năm 2019 nhưng hiện tại, số lượng du khách đông đến đây đang mang lại kỳ vọng đáng kể cho ngành du lịch ở thành phố cổ. Bộ Du lịch Israel có kế hoạch cung cấp xe buýt đưa đón đặc biệt giữa Jerusalem và Bethlehem vào đêm Giáng sinh để giúp du khách đi lại thuận tiện.

"Chúng tôi hy vọng doanh thu du lịch có thể quay trở lại thời điểm trước đại dịch Covid-19 và thậm chí có thể tốt hơn", Thị trưởng Bethlehem Hanna Hanania cho biết./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ