(Tổ Quốc) - Theo hãng CNN, thành phố Melbourne (Úc) là nơi sinh sống của 5,2 triệu người, mang đến sức hấp dẫn riêng.
Người dân Melbourne hiện được tận hưởng không gian thiên nhiên gần gũi, có sẵn những thú vui đô thị và cảnh quan ẩm thực. Đây không chỉ là điểm đến tốt nhất ở Úc mà còn là một trong những nơi tuyệt vời nhất trên thế giới.
Văn hóa cà phê
Điều tuyệt vời nhất để bắt đầu chuyến đi đến Melbourne là thưởng thức một tách cà phê đúng điệu. Cà phê là thức uống không thể bỏ qua ở đây. Lịch sử cà phê ở Melbourne bắt đầu từ những năm sau Thế chiến II, khi những người nhập cư Ý đến và mang theo máy pha cà phê.
Trong vòng 30 năm, những quán cà phê thịnh vượng đã phát triển và khi thế kỷ 21 bắt đầu, thành phố đã trở thành tâm điểm của nền văn hóa cà phê mới toàn cầu.
Quán bar Pellegrini's mang tính biểu tượng trên Phố Bourke trong khi nhà hàng Mario's ở khu phố Fitzroy là nơi tụ tập theo phong cách cổ điển tuyệt vời nhất. Và quán cà phê Market Lane đã góp phần đưa bối cảnh cà phê hiện đại của Melbourne đến với công chúng.
Chủ cửa hàng bánh Lune Croissanterie, bà Kate Reid đã sử dụng chuyên môn nghề nghiệp để tạo ra những chiếc bánh sừng bò ngon nhất thế giới, thưởng thức cùng với cà phê, đặc biệt là cà phê sữa đúng cách.
"Cà phê ngon đã ăn sâu vào văn hóa hàng ngày của người dân Melbourne. Tôi nghĩ rằng đã qua thời kỳ cà phê không đạt tiêu chuẩn, và giờ đây nó chỉ còn ở mức tiêu chuẩn thực sự cao ở khắp mọi nơi", bà Kate Reid nói.
Điều đó thể hiện rõ khi bà rót một ly cà phê sữa. Tự mô tả mình là người cầu toàn, cách bà đánh bọt sữa và chăm sóc tách cà phê tạo nên sự hấp dẫn cho hương vị.
Cách tạo ra chiếc bánh sừng bò cũng gây ấn tượng đặc biệt. Trong thời gian dài, sau khi Kate Reid bị cuốn hút bởi những chiếc bánh ngọt tuyệt vời ở Paris, bà đã trở lại Melbourne với quyết tâm tạo ra những món ăn sáng tuyệt vời nhất để người dân địa phương thưởng thức cùng với cà phê sữa trắng buổi sáng.
"Đây là quá trình kéo dài ba ngày. Chúng tôi tạo ra 27 lớp bột và bơ trong 3ml bột", bà Reid nói về cách nhóm của bà tạo ra chiếc bánh sừng bò được mệnh danh là ngon nhất thế giới.
Bà giải thích bánh sừng bò Lune có tới 43% bơ và đưa ra lời khuyên về thời điểm thưởng thức ngon nhất.
"Nếu bạn định ăn bánh sừng bò, hãy lấy bánh ra khỏi lò trong 10 phút, đối với tôi, đó là thời điểm hoàn hảo", bà nói.
Nhu cầu người mua cao khiến bà Lune phải tự tay làm khoảng 3.000 chiếc bánh sừng bò mỗi tuần. Khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội thưởng thức chúng và có thể đặt hàng trước. Khách hàng cũng có cơ hội nếm thử nhiều hương vị khác nhau trước khi mua bánh.
Một chuyến đi trốn đến hòn đảo
Nếu không gian cà phê ở Melbourne là cách lý tưởng để xua tan cơn buồn ngủ buổi sáng thì những cảm giác hồi hộp êm đềm hơn đang chờ đợi du khách đến hành trình khám phá tiếp theo về phía nam trên Đảo Phillip xinh đẹp.
Đảo Phillip tọa lạc tại cửa vịnh Western Port gần thành phố Melbourne thuộc bang Victoria, Úc. Một chuyến đi trong ngày dễ dàng từ Melbourne. Những bãi biển tuyệt đẹp và cảnh quan tuyệt vời của nơi này mang đến cơ hội cho du khách sống chậm lại và dành thời gian với những động vật hoang dã của Úc, đặc biệt là gấu túi và chim cánh cụt.
Trên thực tế, chính loài chim cánh cụt đã làm nên sự nổi tiếng của hòn đảo này.
Mỗi buổi tối, mọi người đến bãi biển Summerland để ngắm cảnh tượng thiên nhiên, khi hàng nghìn chú chim cánh cụt nhỏ trở về sau chuyến đi săn ngoài biển để nghỉ ngơi. Đảo Phillip là nơi sinh sống của đàn chim cánh cụt nhỏ lớn nhất thế giới, với khoảng 40.000 con.
"Chúng thật vụng về và buồn cười. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi thích chim cánh cụt. Khi nhìn kỹ, bạn thậm chí có thể tìm ra đặc điểm tính cách của chúng. Bạn sẽ thấy con nào dũng cảm hơn và con nào nhút nhát hơn. Ngôn ngữ cơ thể của chúng nói lên tất cả. Đây là cảnh tượng sưởi ấm trái tim và khiến bạn nhận ra tại sao Úc lại đặc biệt đến vậy", Vivien Zajicek, một nhân viên nghiên cứu trên đảo nói.
Biểu tượng của nước Úc đã có rất nhiều: chuột túi Kangaroo, gấu Koala, đá sa thạch Uluru, nhà hát Opera Sydney và sân vận động Melbourne Cricket.
Thêm một danh mục hấp dẫn du khách nữa là món Vegemite. Loại bơ mặn này, làm từ nấm men, được phát minh tại Melbourne cách đây khoảng 100 năm.
Cách Melbourne hai giờ lái xe là Beaufort, Victoria. Đây là thị trấn nhỏ tuyệt vời nhất của Úc và từng là quê hương của Cyril Callister, người đã phát minh ra món Vegemite. Nơi đây thậm chí cũng có một bảo tàng vinh danh ông./.