• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thành ủy Hà Nội gặp mặt 78 cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy

Thời sự 11/09/2020 10:48

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ngày 10/9 đã chủ trì Hội nghị gặp mặt 78 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 và Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Thành ủy Hà Nội gặp mặt 78 cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa cảm ơn các cán bộ nghỉ công tác.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã thông tin đến các đại biểu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII.

"Những kết quả mà thành phố đạt được trong 5 năm qua, có sự đóng góp to lớn của các cán bộ tham dự hội nghị này" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhiều cán bộ còn tuổi dưới 3 năm, trên 24 tháng đã tự nguyện viết đơn xin nghỉ để tạo điều kiện cho thành phố bố trí, sắp xếp cán bộ trẻ hơn. Đây là truyền thống nhân văn, tốt đẹp của Hà Nội từ nhiều năm nay.

Cảm ơn sự đóng góp của các cán bộ không đủ tuổi tái cử trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, với kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đội ngũ cán bộ kế cận; tích cực tham gia hoạt động ở địa phương nơi cư trú, sống vui, khỏe và đóng góp để xây dựng, phát triển Thủ đô. 

Đồng thời, quan tâm đến hoạt động của Đảng bộ thành phố, đóng góp để tổ chức thành công Đại hội XVII Đảng bộ thành phố.

Theo Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo, căn cứ các quy định, Ban Tổ chức Thành ủy đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, cơ quan, đơn vị có liên quan để xây dựng phương án bố trí, sắp xếp và thực hiện chính sách cán bộ, kịp thời báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy để tổ chức thực hiện.

Đến nay, Ban Tổ chức Thành ủy đã tham mưu giải quyết nghỉ hưu theo quy định 20 cán bộ; giải quyết nghỉ theo Nghị định 26/2015/NĐ-CP ngày 9/3/2015 của Chính phủ 56 cán bộ; giải quyết, bố trí công tác khác theo nguyện vọng đối với 5 cán bộ. Đối với 16 người là cán bộ chủ chốt của thành phố và các sở, ban, ngành thành phố, có 4 cán bộ sẽ nghỉ hưu trước Đại hội XVII Đảng bộ thành phố, 12 cán bộ tiếp tục bố trí, sắp xếp sau Đại hội.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ