• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thầy giáo bị học sinh đánh nhập viện, sau 1 ngày Sở GDĐT Bình Định mới có công văn báo cáo

Giáo dục 19/12/2018 07:50

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 18/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã có công văn báo cáo Bộ GDĐT và UBND tỉnh Bình Định về vụ việc một học sinh nam đánh thầy giáo nhập viện gây xôn xao dư luận địa phương.

Liên quan đến sự việc một thầy giáo bị học sinh đánh nhập viện hôm 17/12, chiều hôm nay 18/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã có công văn số 2323/SGDĐT-VP thông tin chính thức về vụ việc này.

Công văn nêu rõ, ngày 17/12, thầy giáo Lê Quang Khanh, giáo viên dạy môn Toán ở Trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu đến trường dạy như mọi ngày. Vào tiết thứ 2 của buổi học, khi thầy lên đến cầu thang của tầng 2 thì bất ngờ bị một nam sinh lớp 11 của trường tấn công, cầm gậy đánh liên tiếp vào đầu và mặt.

Sau đó các giáo viên Trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu đã can ngăn và đưa thầy Khanh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bồng Sơn (đóng ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).

Thầy giáo bị học sinh đánh nhập viện, sau 1 ngày Sở GDĐT Bình Định mới có công văn báo cáo  - Ảnh 1.

Trường THPT Trần Quang Diệu, nơi xảy ra vụ việc hôm 17/12 (ảnh: zing)

Học sinh đã đánh thầy Khanh là Nguyễn Nhật Phi (học sinh lớp 11A4 Trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu; hiện ở thôn Phú Hữu 1, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân). Sau khi đánh thầy, Phi bỏ chạy ra ngoài sân trường.

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã đưa thầy Khanh đi bệnh viện cấp cứu; đồng thời liên lạc với gia đình học sinh Nguyễn Nhật Phi. Hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị gia đình ngay lập tức đi tìm Phi để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Gia đình Phi sau đó đã đến gặp thầy Khanh để thăm hỏi. Hiện sức khỏe của thầy Khanh đã ổn định, đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn tiếp tục chăm sóc và theo dõi ngoại trú.

Theo báo cáo của Sở GDĐT Bình Định, Phi là một học sinh cá biệt. Năm học lớp 10, Phi từng bị kỷ luật cảnh cáo. Đến năm học này, Phi lại bị kỷ luật với hình thức đình chỉ học một tuần.

Còn thầy giáo Lê Quang Khanh vừa đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi môn toán cấp tỉnh năm học 2018-2019.

Sau khi vụ việc xảy ra, trường THPT Trần Quang Diệu cũng đã có báo cáo gửi Công an xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân để ngăn chặn những hành vi của Nguyễn Nhật Phi có thể xảy ra tiếp theo và hoàn thành thủ tục, hồ sơ xử lý vụ việc.

Giám đốc Sở GDĐT Bình Định Đào Đức Tuấn cũng đã trực tiếp đến làm việc với lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương để xem xét, tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

Q.N (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ