• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thể thao Ninh Bình: Một năm nhiều dấu ấn

Thể thao 02/01/2020 17:09

(Tổ Quốc) - Năm 2019 đã khép lại, thể thao Ninh Bình cũng chia tay năm cũ với rất nhiều dấu ấn. Trước tiên là công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của ngành.

Trong năm, công tác quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của ngành được chú trọng, công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động TDTT được tiến hành thường xuyên, góp phần định hướng và tổ chức các hoạt động TDTT phát triển lành mạnh. Công tác cải cách hành chính, cải cách công vụ được triển khai thực hiện đồng bộ gắn với thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngành đã chỉ đạo và tổ chức tốt các hoạt động TDTT nhằm tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo chương trình, kế hoạch công tác năm và hoàn thành các nhiệm vụ đột xuất được giao. Việc áp dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành gắn với cải cách hành chính được quan tâm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động của ngành.

Thể thao Ninh Bình: Một năm nhiều dấu ấn - Ảnh 1.

Giao hữu bóng chuyền ở thành phố Ninh Bình. Ảnh Minh Quang - Báo Ninh Bình

Từ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của ngành, các hoạt động thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao đều có bước phát triển vững chắc. Về thể thao quần chúng, số người tham gia tập luyện TDTT tăng nhanh so với cả nước. Năm 2019, toàn tỉnh đã tổ chức được trên 630 cuộc thi đấu TDTT ở cơ sở; số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đạt 29,8%; tỷ lệ số gia đình thể thao đạt 26,0%; có trên 650 câu lạc bộ TDTT cơ sở; hệ thống sân bãi dành cho hoạt động TDTT, khu vui chơi cho trẻ em được quan tâm nâng cấp, xây mới, với trên 670 sân thi đấu cầu lông, 145 sân thể thao cơ bản; 450 sân bóng đá; 70 sân quần vợt, trên 50 sân bóng chuyền hơi... Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục đẩy mạnh trên địa bàn tỉnh. Chất lượng hoạt động TDTT của lực lượng vũ trang, các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp tư nhân, trường học, người cao tuổi, thanh, thiếu niên và các xã, phường, thị trấn luôn đổi mới và được nâng cao.

Các huyện, thành phố của tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu giao hữu, các môn thể thao, trò chơi dân gian chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện của đất nước, địa phương. Hàng năm, các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Năm 2019 có 145/145 xã, phường, thị trấn hưởng ứng hoạt động này, với tổng số khoảng 91.192 người tham gia, đạt 8,2% dân số của tỉnh. Công tác giáo dục thể chất ở các trường học được chú trọng. Số nhà trường thực hiện chương trình giáo dục thể chất đảm bảo chất lượng là 100%, học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể 85%; số trường hoạt động ngoại khoá thường xuyên là 84,5%; số trường học phổ thông có câu lạc bộ thể dục, thể thao, có hệ thống cơ sở vật chất đủ phục vụ cho hoạt động TDTT thường xuyên, có đủ giáo viên, hướng dẫn viên thể dục thể thao là 85%.

Ghi dấu ấn đậm nét nhất trong công tác TDTT trong năm 2019 là thể thao thành tích cao. Trong năm, thể thao thành tích cao tỏ rõ hiệu quả trong các hoạt động tuyển chọn, đào tạo vận động viên khi duy trì việc tuyển chọn, đào tạo tuyển thủ của 11 môn thể thao, với tổng số 136 vận động viên. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã cử nhiều đoàn vận động viên tham gia thi đấu các giải quốc gia và quốc tế, đạt 207 huy chương các loại, trong đó có 173 huy chương trong nước (61 huy chương Vàng, 47 huy chương Bạc, 65 huy chương Đồng) và 34 huy chương quốc tế (21 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng), vượt chỉ tiêu kế hoach được giao năm 2019 là 73,3%, tăng 52,3% so với năm 2018. Đặc biệt tại SEA Games 30, Ninh Bình có 2 huấn luyện viên và 7 vận động viên được gọi vào các đội tuyển quốc gia tham dự việc huấn luyện, thi đấu. Kết quả các tuyển thủ Ninh Bình đã giành được tổng số 7 huy chương các loại, gồm 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng. Việc các tuyển thủ Ninh Bình thi đấu và giành huy chương về cho quốc gia có ý nghĩa quan trọng, đóng góp vào thành tích xếp vị trí thứ 2 chung cuộc của đoàn tuyển thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Đây cũng là vinh dự và sự đóng góp của thể thao Ninh Bình đối với thể thao quốc gia.

Báo Ninh Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ