• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thể thao thành tích cao Hà Nội khẳng định vị thế hàng đầu của cả nước

Thể thao 26/10/2023 15:59

(Tổ Quốc) - Thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 và ASIAD 19 vừa qua có sự đóng góp không nhỏ của Thể thao thành tích cao Hà Nội.

Ngành Thể thao Việt Nam đã giành được những thành công nhất định ở 2 kỳ đại hội lớn trong năm 2023 là ASIAD 19 và SEA Games 32. Trong thành công chung của ngành có sự đóng góp không nhỏ của Thể thao thành tích cao Hà Nội.

Cụ thể, tại SEA Games 32 được tổ chức ở Campuchia, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tạo được dấu ấn đậm nét khi giành ngôi nhất toàn đoàn với tổng cộng 355 huy chương gồm 136 HCV, 105 HCB và 114 HCĐ. Trong đó, các VĐV Hà Nội đã thi đấu xuất sắc đóng góp cho đoàn Thể thao Việt Nam 40 HCV, 27 HCB, 32 HCĐ. Tổng số HCV các VĐV Thủ đô mang về tại sân chơi khu vực chiếm tới gần 1/3 thành tích chung toàn đoàn, góp phần không nhỏ giúp Đoàn Thể thao Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vị trí nhất toàn đoàn ở một kỳ đại hội tổ chức ở nước ngoài.

Thể thao thành tích cao Hà Nội khẳng định vị thế hàng đầu của cả nước - Ảnh 1.

VĐV Dương Thúy Vi của Hà Nội luôn là một trong những nhân tố mang lại thành tích cao tại các kỳ đại hội

Trong khi đó, tại ASIAD 19, VĐV Hà Nội đã đóng góp hơn nửa số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam khi giành được 2 HCV (nội dung đồng đội nữ biểu diễn quyền môn karate, đồng đội nữ 4 người môn cầu mây), 3 HCB, 7 HCĐ.

Ngành thể thao của Thủ đô cũng có được lần thứ ba liên tiếp đóng góp HCV cho thể thao Việt Nam ở đấu trường châu lục tính từ ASIAD từ năm 2014 đến nay. Trong hai kỳ đại hội trước ở các năm 2014 (ASIAD 17) và 2018 (ASIAD 18), lần lượt hai VĐV là Dương Thúy Vi (Wushu) cùng Bùi Thị Thu Thảo (Nhảy xa, Điền kinh) của Hà Nội đã mang về 2 tấm HCV, đóng góp vào thành công chung.

Đặc biệt hơn nữa, HLV Nguyễn Hoàng Ngân ở môn Karate và VĐV bóng đá nữ Phạm Hải Yến thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) cũng vinh dự nhận được danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023". Đây được xem là sự ghi nhận cho những đóng góp của cá nhân các VĐV Hà Nội nói riêng và Thể thao thành tích cao Hà Nội nói chung trong việc xây dựng Thủ đô.

Với vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu về phong trào thể thao, thể thao thành tích cao, thành phố Hà Nội đã có nhiều chính sách phù hợp, giúp ngành vượt qua nhiều khó khăn về kinh phí, cơ chế để tập huấn, thi đấu quốc tế; chế độ dinh dưỡng chuyên biệt, trang thiết bị tập luyện… Tất cả những quyết định, định hướng đúng đắn đã tạo điều kiện thuận nhất cho VĐV yên tâm tập luyện, cống hiến cho ngành thể thao.

"Mục tiêu phát triển nền thể thao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, từ nhiều năm qua Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hà Nội đã luôn quan tâm và chú trọng đầu tư bài bản, bền bỉ, cho thể thao thành tích cao. Cùng với đó là sự nỗ lực, quyết tâm, đam mê của các HLV, VĐV luôn khát khao cống hiến, mang vinh quang về cho thể thao Thủ đô" - Ông Đào Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội cho biết.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, những thành tích trong thời gian vừa qua của thể thao Hà Nội sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc để tạo đòn bẩy để tiến nhanh, tiến xa, với những mục tiêu cao hơn.

Ngày 20/10 vừa qua UBND thành phố Hà Nội đã có Thông báo số 1000/TB-UBND kết luận của tập thể UBND thành phố về việc xem xét thông qua tờ trình của UBND thành phố trình Thường trực HĐND thành phố về chủ trương xây dựng Nghị quyết của HĐND thành phố “Quy định một số chế độ thu hút, đãi ngộ đặc thù đối với vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) đạt thành tích cao của thành phố Hà Nội”.Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ