• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thí sinh được cộng tối đa bao nhiêu điểm khi xét tốt nghiệp THPT?

Giáo dục 07/07/2020 18:18

(Tổ Quốc) - Bộ GDĐT hướng dẫn các Sở GDĐT thông báo tới các thí sinh được cộng điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh trong công tác xét tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh về các trường hợp được cộng điểm khuyến khích.

Trường hợp học sinh, học viên có giấy chứng nhận nghề loại giỏi, bằng tốt nghiệp trung cấp loại xuất sắc hoặc giỏi thì được cộng 2,0 điểm; nếu có giấy chứng nhận nghề loại khá, bằng tốt nghiệp trung cấp loại khá và trung bình thì được cộng 1,5 điểm; nếu có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp loại trung bình thì được cộng 1,0 điểm.

Thí sinh được cộng tối đa bao nhiêu điểm khi xét tốt nghiệp THPT? - Ảnh 1.

Các trường hợp được cộng điểm khuyến khích trong xét tốt nghiệp THPT năm 2020 (ảnh minh họa)

Ngoài ra, nếu học viên giáo dục thường xuyên có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ GDĐT, thì được cộng 1,0 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.

Tuy nhiên, nếu học viên có đồng thời nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích thì chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.

Ngoài ra, thí sinh đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hóa lớp 12 được cộng 1 đến 2 điểm khi xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT cũng được cộng 1 đến 2 điểm.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ