• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin mới nhất của Bộ Ngoại giao về việc Hoa Kỳ liệt kê Việt Nam vào danh sách thao túng tiền tệ

Thế giới 17/12/2020 18:10

(Tổ Quốc) - Việt Nam sẽ duy trì đối thoại, tham vấn với Hoa Kỳ trên tinh thần xây dựng nhằm giải quyết vướng mắc quan hệ song phương theo hướng bền vững.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc lần đầu tiên Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách thao túng tiền tệ, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Thông tin mới nhất của Bộ Ngoại giao về việc Hoa Kỳ liệt kê Việt Nam vào danh sách thao túng tiền tệ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng

"Sáng nay (ngày 17/12), Ngân hàng nhà nước Việt Nam có thông tin cụ thể về vấn đề này. Trong 25 năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam và Mỹ đã chứng kiến các bước phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, thương mại và đầu tư. Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ kinh tế thương mại với Hoa Kỳ, thực hiện cam kết cấp cao về thương mại hai nước cũng như các cam kết khác".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định Việt Nam luôn duy trì đối thoại, tham vấn với Hoa Kỳ trên tinh thần xây dựng nhằm giải quyết vướng mắc quan hệ song phương theo hướng bền vững và hài hòa lợi ích của cả hai bên. Khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quan hệ hai nước, chúng tôi đều có trao đổi với phía Hoa Kỳ trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở để tháo dỡ các vấn đề này.

"Chúng tôi luôn mong muốn quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, phù hợp với lợi ích của hai bên", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng lên tiếng trong buổi họp báo chiều ngày 17/12.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ