• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin mới nhất về việc Việt Nam - Trung Quốc khôi phục đường bay quốc tế

Thế giới 16/07/2020 17:08

(Tổ Quốc) - Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 16/7 của Bộ Ngoại giao, các phóng viên đã đề nghị Bộ Ngoại giao xác minh thông tin Việt Nam và Trung Quốc khôi phục đường bay quốc tế giữa Nam Kinh và Hà Nội từ ngày 18/7.

Về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Việt Nam đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của nước ngoài về việc việc khôi phục vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam về việc dự kiến nối lại đường bay tới Seoul (Hàn Quốc,) Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc), Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia) từ giữa tháng 7/2020, trên cơ sở đảm bảo các biện pháp phòng dịch, các điều kiện cụ thể, đảm bảo không lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, góp phần phục hồi phát triển kinh tế xã hội.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Việt Nam - Trung Quốc khôi phục đường bay quốc tế - Ảnh 1.

Bộ Ngoại giao cung cấp thêm thông tin về việc dự kiến khôi phục vận chuyển hàng không của Việt Nam và 1 số nước và vùng lãnh thổ khác.

Bộ Giao thông vận tải hiện đang trao đổi với cơ quan chức năng của các cơ quan nói trên để thống nhất các vấn đề kỹ thuật bay, tần suất và lộ trình cụ thể. Chúng tôi hy vọng kế hoạch này sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chính thức và trao đổi với các cơ quan chức năng để tạo điều kiện cho hoạt động đưa tin của báo chí, Người phát ngôn cho biết.

Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác. Người nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện về kiểm dịch y tế và thực hiện cách ly phù hợp theo quy định phòng chống dịch, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ