• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thông tin mới về vụ cả gia đình gặp nạn khi đi du lịch ở Đà Nẵng

Thời sự 04/12/2018 22:28

(Tổ Quốc) - Ngành chức năng đang nghiêng nhiều về khả năng các nạn nhân tử vong do bị trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch và tế bào, dẫn đến tình trạng bị suy hô hấp về tim mạch và tử vong.

Liên quan đến vụ cả gia đình gặp nạn khi đi du lịch ở Đà Nẵng gây xôn xao dư luận vừa qua, ngày 4/12, ông Mai Xuân Ngọc, Giám đốc Trung tâm pháp y Đà Nẵng, cho biết đã nhận được các kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện pháp y Quốc gia.

Theo ông Ngọc, hiện vẫn chưa đủ căn cứ, cơ sở để xác định được chất độc cụ thể và đường xâm nhập dẫn đến tử vong.

"Tuy nhiên, chúng tôi đang nghiêng nhiều về khả năng các nạn nhân tử vong do bị trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch và tế bào, dẫn đến tình trạng bị suy hô hấp về tim mạch và tử vong...", ông Ngọc cho hay.

Thông tin mới về vụ cả gia đình gặp nạn khi đi du lịch ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khách sạn Hilary ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà - nơi gia đình anh Vạn lưu trú. Ảnh: Đức Hoàng

Ông Ngọc cho biết thêm, đây là một trường hợp rất đặc biệt và lần đầu tiên gặp phải ở Việt Nam. Phía Viện Pháp y đã đề nghị các cơ quan chức năng giám định lại hệ thống điều hòa của khách sạn đồng thời kiểm tra sức khỏe của những người còn sống liên quan đến vụ việc.

"Hiện chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành thực hiện thêm 3 công việc nữa để hi vọng tìm ra được nguyên nhân chính xác, như thực hiện thí nghiệm trên động vật, giám định hệ thống điều hòa của khách sạn và kiểm tra sức khỏe của các nạn nhân còn sống..., ", ông Ngọc chia sẻ.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục này để hoàn thiện hồ sơ gửi Viện Pháp y Quốc gia.

Trước đó, anh Đặng Ngọc Vạn (29 tuổi, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng vợ, con đi du lịch ở Đà Nẵng. Vào sáng 16/9, cả gia đình anh Vạn xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc và được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

Dù được các bác sĩ tích cực điều trị, vợ con anh đều tử vong. Anh Vạn sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

Sau 8 ngày được cứu chữa tích cực, anh Vạn đã xuất viện và kể lại khi nhận phòng tại khách sạn Hilary trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) nhiều phòng đang dán niêm phong thông báo xịt côn trùng.

Qua điều tra, công an xác định ngoài vợ con anh Vạn, còn có 4 du khách khác gặp nạn tại khách sạn trên; trong đó có một bé trai 3 tuổi tử vong.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ