• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thử 10 món ăn ngon của Argentina được CNN giới thiệu

Du lịch 27/09/2016 16:26

(Tổ Quốc) - Tổng thống Mỹ Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama đắm mình vào văn hóa Argentina trong suốt chuyến thăm Nam Mỹ, nhảy những vũ điệu tango với các vũ công chuyên nghiệp khi dùng bữa tối cấp nhà nước tại Thủ đô Buenos Aires.

Trong khi thịt bò là món ăn chủ lực dành cho những người có chế độ ăn lành mạnh ở Argentina thì tại đất nước rộng thứ 8 thế giới này còn rất nhiều món ngon khác chào đón Tổng thống Obama.

Ngoài những món ăn lấy cảm hứng từ người Ý và Tây Ban Nha nhập cư, ẩm thực Argentina còn mang những đặc trưng của vùng tây bắc Andes cũng như phía nam Patagonia.

Bạn đã sẵn sàng thưởng thức chưa? Dưới đây là danh sách 10 món ăn hàng đầu được CNN gợi ý khi ghé thăm Argentina.

Locro- món ăn truyền thống thường được phục vụ vào ngày Cách mạng tháng Năm 25/5 của Cộng hòa Argentina. Thực đơn thịnh soạn được làm từ cháo ngô nấu với thịt bò hoặc thịt lợn, dạ dày, xúc xích, ớt và nhiều loại rau khác nhau.

Asado là tập hợp các đồ nướng trên than đặc trưng của Argentina. Thịt bò, cừu, xúc xích... được tẩm ướp gia vị vài giờ trước khi nướng trên than hồng. Món khai vị gồm dồi, gan, cật…

Humita - Một bữa ăn ngon được gói trọn trong một chiếc lá. Món ăn được làm từ ngô ngọt, sữa, hành tây trộn cùng các gia vị và một chút phô mai. Tất cả gói trong lá ngô rồi mang hấp hoặc luộc chín.

Provoleta - Được nướng chín trên một chiếc chảo hoặc đĩa tròn, món ăn được làm từ sữa bò lên men, thêm phụ gia để gắn kết lại với nhau, nướng với dầu oregano khiến bề ngoài giòn tan nhưng lại tan chảy khi đưa vào trong miệng.

Empanadas - Những chiếc bánh bao bột mì được nướng hoặc rán chín, với nhân bánh gồm thịt và rau. Nhân bánh gồm thịt gà hoặc thịt lợn, thịt bò, cá… trộn với một chút phô mai, thịt muối, ngô, ớt…

Milanesa - Món ăn thường được làm từ thịt bò hoặc thịt gà. Thịt được ép chặt để cắt mỏng trước khi ngâm trong vụn bánh mì sau đó rán hoặc nướng. Trên cùng có thể dùng một quả trứng, pho mát và nước sốt cà chua hoặc chút bơ chiên.

Choripán - Choripán thường được phục vụ giống món bánh mì thịt nướng. Trong khi xúc xích thường được làm từ lợn thì lạp xường thịt lợn rừng cũng có thể được phục vụ trong một vài nhà hàng.

Llama - Trong khi hương vị bít tết lạc đà là mộc mạc hơn và ít đỏ hơn thịt bò, hàm lượng chất béo thấp, khiến món ăn trở thành sự thay thế lành mạnh. Bạn có thể rán, hầm hoặc chỉ ăn riêng bít tết lạc đà .

Dulce de leche - Kem Argentina to và nhiều kem hơn khiến cho các thực khách của kem Ý cũng phải thòm thèm, món kem này thậm chí còn ngon hơn khi phủ lên chút sữa và nước đường cô đặc.

Pizza - Lớp đế dày của pizza Argentina trở nên sáng hơn với màu của sốt cà chua trải quanh rìa bánh, món ăn được phủ phô mai mozzarella theo kiểu Argentina nhiều đến nỗi chúng chảy tràn xuống cạnh bánh khi lấy ăn. Phần nhân cũng gồm có ô liu xanh, rau thơm, chút ớt khô.

Mỹ Nam (theo CNN)


NỔI BẬT TRANG CHỦ