• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Cục TDTT theo dõi sát quá trình tập luyện của các VĐV dự Olympic

Thể thao 11/06/2024 16:32

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 11/6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc, báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2024 của Cục TDTT.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Vũ Xuân Thành, Phó trưởng phòng Thể thao thành tích cao I (Cục TDTT) cho biết, các VĐV đã dành vé tham dự Olympic Paris thuộc các môn quản lý của phòng gồm Bắn súng, Xe đạp, Boxing hiện đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho các đợt tập huấn trong thời gian tới.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Cục TDTT theo dõi sát quá trình tập luyện của các VĐV dự Olympic - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo tại buổi làm việc

Cụ thể, ở môn Bắn súng, theo kế hoạch, hai VĐV Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền sẽ cùng HLV, chuyên gia đội tuyển tập huấn tại Hàn Quốc từ 16/6 – 1/7, sau đó, đội sẽ tham dự giải Cup Bắn súng ở Hungary từ 9-13/7 và tiếp tục tập huấn tại đây từ 17-19/7. Ông Vũ Xuân Thành cho biết, trong thời gian tập luyện vừa qua, cả hai VĐV đều đang có được thành tích tương đối tốt thông qua các giải đấu quốc tế.

Ở môn Boxing, sau khi Hà Thị Linh giành tấm vé thứ 2 cho bộ môn, kế hoạch đã có sự thay đổi. Theo yêu cầu của BHL, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam đã có sự trao đổi với Liên đoàn Quyền anh Pháp để tăng cường hỗ trợ. Các võ sĩ của Việt Nam dự kiến sẽ có chuyến tập huấn tại Pháp từ 5-20/7. Theo đánh giá của BHL và chuyên gia, tình trạng sức khỏe, phong độ của Hà Thị Linh và Võ Thị Kim Ánh đều đang rất tốt.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Cục TDTT theo dõi sát quá trình tập luyện của các VĐV dự Olympic - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

Với môn Xe đạp, hiện tại, Đội tuyển Xe đạp Việt Nam đang dự giải Vô địch Xe đạp đường trường châu Á ở Kazakhstan. Dự kiến trong tháng 6 và tháng 7, Nguyễn Thị Thật sẽ trở lại Thụy Sĩ tập huấn chuẩn bị cho Olympic.

Đối với các môn Bơi, Cử tạ, Rowing và Canoeing, ông Ngô Ích Quân, Trưởng phòng Thể thao thành tích cao II (Cục TDTT) cho biết, các VĐV dành vé dự Olympic gồm Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Trịnh Văn Vinh (Cử tạ), Nguyễn Thị Hương (Canoeing), Phạm Thị Huệ (Rowing) đều đang trong đợt tập huấn, riêng hai trường hợp của Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông) đang tham dự các giải quốc tế nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm. Các thông số thu được đều tương đối tốt, tiệm cận thành tích.

Ở thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có được 11 suất tham dự chính thức và dự kiến sẽ hoàn thành chỉ tiêu trong tháng 6 khi còn hai môn Bắn cung và Judo đang thi đấu ở các giải vòng loại Olympic. Nếu các VĐV của Việt Nam thi đấu tốt, thể thao Việt Nam hoàn toàn có khả năng hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Bên cạnh đó, ở môn Bơi và Điền kinh, ngành thể thao sẽ có 2 suất đặc cách.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao nỗ lực của Cục TDTT, các phòng, bộ môn trong thời gian qua để đạt được chỉ tiêu đề ra.

Trong thời gian quan trọng tới đây, Thứ trưởng yêu cầu Cục TDTT, các phòng ban chuyên môn, bộ môn tích cực bám sát quá trình tập luyện, nắm rõ khả năng của các VĐV để kịp thời điều chỉnh, phấn đấu đạt được mục tiêu cao nhất. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng yêu cầu các bộ môn gửi báo cáo thường xuyên để lãnh đạo Bộ, Cục nắm rõ tình hình, chỉ đạo kịp thời.

"Đây là giai đoạn chúng ta cần có sự đoàn kết cao. Tôi đề nghị Cục TDTT cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Cục TDTT, các phòng ban chuyên môn, bộ môn phải tập trung hết sức lực cho các VĐV tham dự Olympic" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ