• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy: Bộ VHTTDL đã vào cuộc tích cực, chủ động góp phần tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thời sự 01/03/2019 15:59

(Tổ Quốc) - Thông tin tại họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 2, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy cho biết, ngành VHTTDL đã tích cực, chủ động góp phần tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 tại Hà Nội.

Theo đó, Bộ VHTTDL đã vào cuộc chủ động, kịp thời, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương… và đặc biệt là phối hợp với Hà Nội trong việc quảng bá xúc tiến tiến hình ảnh, con người Việt Nam thông qua Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này tại Hà Nội.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy: Bộ VHTTDL đã vào cuộc tích cực, chủ động góp phần tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Các nhà báo quốc tế thích thú với món bún thang tại Trung tâm báo chí quốc tế. Ảnh: Nam Nguyễn

Tại Trung tâm báo chí quốc tế, Bộ VHTTTDL đã triển khai nhều hoạt động, trong đó có không gian giới thiệu về Việt Nam và Hà Nội, những hoạt động du lịch tại chỗ trong không gian này. Ngoài ra, Tổng cục Du lịch cũng đã tổ chức họp báo với sự tham gia của các nhà báo trong nước và quốc tế để chủ động cung cấp thông tin.

Thêm vào đó, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Tổng cục Du lịch sẵn sàng tổ chức các tour phục vụ miễn phí cho phóng viên, báo chí quốc tế khi có nhu cầu, để góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch.

Thông qua các hoạt động này, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho hay, đã tạo được dấu ấn rất tốt đẹp về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam, điểm đến đặc biệt an toàn, ấn tượng, hấp dẫn.

"Việc này có thể chúng ta phải chi nhiều tiền chưa chắc đã làm được. Điều đó khẳng định được vị thế đất nước con người Việt Nam và quảng bá TP Hà Nội là TP hòa bình và chúng ta có thể đủ kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế"- Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nêu.

Gần 3.000 phóng viên thế giới có mặt tại thủ đô Hà Nội những ngày qua, theo Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, họ chính là những người quảng bá, trực tiếp tham gia hoạt động trải nghiệm, tận mắt chứng kiến những ứng xử đẹp, những giá trị văn hóa ý nghĩa tại đây. Như vây, sẽ quảng bá được du lịch Việt thông qua nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới.

Thêm nữa, Hội nghị cũng tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục có sản phẩm du lịch phù hợp đáp ứng ngày càng cao của du khách trên thế giới.

Phát huy hiệu ứng tích cực từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho hay, Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Du lịch tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thông qua việc quảng bá, xúc tiến tại các điểm đến có tiềm năng. 

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ