• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thủ tướng mong rằng VISA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển thanh toán điện tử.

Thời sự 26/03/2019 11:31

(Tổ Quốc) - Chiều 25/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn VISA (Hoa Kỳ) Alfred Kelly.

Thủ tướng mong rằng  VISA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển thanh toán điện tử. - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn VISA (Hoa Kỳ) Alfred Kelly - Ảnh VGP

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hiện diện của VISA tại thị trường Việt Nam hơn 20 năm qua; qua đó đã góp phần vào việc thúc đẩy và phát triển hoạt động thanh toán thẻ tại Việt Nam.

Ông Alfred Kelly bày tỏ vinh dự lần đầu tiên được đến thăm Việt Nam, hết sức ấn tượng về sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Ông cũng ấn tượng về những tầm nhìn dài hạn, nỗ lực trong phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ Việt Nam.

Ông cho biết VISA đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. VISA cam kết hợp tác với Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đề ra các giải pháp hữu hiệu để phục vụ người dân Việt Nam. Ông mong muốn trở thành đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước trong việc thúc đẩy thanh toán điện tử ở Việt Nam.

Thủ tướng mong rằng  VISA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển thanh toán điện tử. - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tiếp - Ảnh VGP

Theo ông, hai bên có thể hợp tác nhằm tăng cường bảo đảm an ninh trong các giao dịch điện tử vì VISA có kinh nghiệm trong lĩnh vực này; tăng cường các giải pháp số thông qua các hình thức số hoá trong thanh toán; tạo điều kiện cho các công ty kinh doanh công nghệ tài chính hoạt động thành công; hỗ trợ cung cấp giải pháp trong thanh toán tự động ở các thành phố lớn của Việt Nam.

VISA mong muốn tăng cường hỗ trợ để người dân Việt Nam có thể tiếp cận các giải pháp tài chính. Trong tuần này, VISA sẽ tổ chức tại Việt Nam hội thảo lộ trình về các giải pháp bảo đảm an ninh trong giao dịch tài chính. Tập đoàn mong muốn đồng hành với Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế; hỗ trợ Việt Nam hoàn thành các mục tiêu của tầm nhìn phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2045.

Thủ tướng mong rằng  VISA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển thanh toán điện tử. - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Alfred Kelly, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn VISA (Hoa Kỳ)

Ghi nhận ý kiến của ông Alfred Kelly, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn VISA hỗ trợ phát triển thanh toán điện tử; bảo đảm an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam hoàn toàn ủng hộ sự hợp tác của VISA với các đối tác Việt Nam vì lợi ích của các bên. Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai nền kinh tế số, Chính phủ điện tử, thành phố thông minh, ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0, do đó Thủ tướng đề nghị VISA tăng cường hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực này. Tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam; có kế hoạch làm ăn lâu dài, ổn định tại Việt Nam; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển thanh toán điện tử.

Thủ tướng mong lãnh đạo Tập đoàn VISA có tiếng nói tích cực với Chính quyền Tổng thống Donald Trump và Quốc hội Hoa Kỳ về tiềm năng hợp tác với Việt Nam; vận động thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư song phương tiếp tục phát triển ổn định, lâu dài. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đang có mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng, là điều kiện thuận lợi để VISA mở rộng làm ăn tại Việt Nam./.

Hà Bắc

NỔI BẬT TRANG CHỦ