• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp Bộ Y tế xử lý nghiêm nhân viên dịch vụ BV Bạch Mai khai báo gian dối

Thời sự 29/03/2020 15:46

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu như vậy tại cuộc họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương vào sáng 29/3.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp Bộ Y tế xử lý nghiêm nhân viên dịch vụ BV Bạch Mai khai báo gian dối - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: PT

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ Công an và Bộ Y tế phối hợp xử lý bệnh nhân COVID-19 thứ 178 để răn đe nhiều người khác.

Sáng 29/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 5 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca liên quan đến BV Bạch Mai.

Theo báo cáo từ Bộ Y tế, nữ BN178 tên N., 44 tuổi, làm việc cho Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, bệnh nhân N vào bệnh viện Đại Từ vào chiều ngày 27/3 với triệu chứng đau đầu, chóng mặt.

Ban đầu bệnh nhân N cho biết chỉ ở trong nhà chứ không đi đâu và bị đau đầu chóng mặt nên đến viện khám.

Bệnh nhân được các bác sĩ BV Đại Từ lập bệnh án điều trị tại khoa nội, xét nghiệm công thức máu và đường máu cho kết quả bình thường.

Đến khoảng 20h cùng ngày, bệnh nhân này có biểu hiện đau họng, sốt trên 37 độ C.

Qua khai thác kỹ thuật và yếu tố dịch tễ, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã làm thuê tại nhà ăn của bệnh viện Bạch Mai 2 tháng (đưa cơm tới các phòng khoa trong bệnh viện).

Trước đó, vào ngày 25/3, bệnh nhân này có làm xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và cho kết quả test nhanh COVID-19 âm tính.

Sau đó, bệnh nhân N. đi xe khách (loại xe limosine) từ Bệnh viện Bạch Mai về thị trấn Đại Từ vào lúc 15h ngày 27/3, sau đó vào bệnh viện Đại Từ khám.

Được biết, trong thời gian ở BV Đại Từ, bệnh nhân được bố trí nằm cùng phòng với 8 người khác. Hiện những người này đã được đi cách ly mỗi người một phòng ở Bệnh viện Lao phổi tỉnh Thái Nguyên.

Một lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho rằng, bệnh nhân N. có lỗi là ở bệnh viện Bạch Mai về nhưng chỉ nói là người dân để lên điều trị, ý thức kém và cần lên án.

Hiện, bệnh nhân N. đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bộ Y tế đã công bố 16 ca mắc Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai. Trong số này có 7 người là nhân viên cung cấp dịch vụ tại BV Bạch Mai.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ