• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm người tham gia hiến máu

Sức khỏe 03/11/2021 15:32

(Tổ Quốc) - Trong các ngày 2 và 3/11, điểm hiến máu cố định giữa mùa dịch COVID-19 do tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai đã tiếp nhận hàng trăm người đến tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày 3/11, Trung tâm Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết, với phương châm hành động "Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại", hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, của Bệnh viện Trung ương Huế về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch COVID-19, trong các ngày 2 và 3/11,Trung tâm đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện cho các đơn vị trong Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm người tham gia hiến máu tại điểm hiến máu cố định - Ảnh 1.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, tại điểm hiến máu cố định địa chỉ 15 Trương Định, TP Huế, đơn vị đã đón hàng trăm người đến tham gia hiến máu. Quá trình hiến máu được tổ chức nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Các thành viên có mặt luôn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của các cấp, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tổng cộng trong đợt hiến máu này, các thành viên tham gia đã hiến gần 200 đơn vị máu.

Việc triển khai hiến máu tình nguyện kịp thời của các đơn vị trong Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp và các đơn vị trên địa bàn đã góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Dự kiến vào ngày 14/11 sắp tới, điểm hiến máu cố định sẽ tiếp tục tổ chức hiến máu cho thêm khoảng 50 tình nguyện viên.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn đề nghị Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tiếp tục vận động các đơn vị trong Khối tích cực tham gia hiến máu nhằm hỗ trợ sự thiếu hụt nguồn máu.

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm người tham gia hiến máu tại điểm hiến máu cố định - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Theo Trung tâm Huyết học Truyền máu, hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và kéo dài, mặc dù nhiều đơn vị cũng đã tích cực tổ chức hiến máu nhưng nhu cầu máu và tiểu cầu của bệnh nhân nặng vẫn tăng cao nên nguồn máu dự trữ của Bệnh viện giảm trầm trọng, không đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Để đảm bảo có máu và chế phẩm máu phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế bày tỏ mong muốn các cơ quan, ban ngành và toàn thể người dân khỏe mạnh hãy "hiến máu cứu người, đừng ngại COVID". Chính giọt máu quý giá mà mọi người hiến tặng, sẽ góp phần rất lớn cứu sống người bệnh.

Trung tâm Huyết học Truyền máu và Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ tiếp tục tiếp nhận các thông tin đăng ký hiến máu tình nguyện qua số điện thoại trực tiếp: 0905.563.963, hoặc qua Zalo, Facebook: Hiến Máu Tình Nguyện Huế, Hiến máu Huế./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ