• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Phát hiện thuyền không có người trôi dạt vào vùng biển Lăng Cô

Pháp luật 06/11/2020 19:38

(Tổ Quốc) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) vừa phát hiện một thuyền không có người trôi dạt vào bờ. Thời điểm phát hiện, trên tàu này chỉ còn sót lại một số bao bì và chai nhựa có chữ Trung Quốc.

Theo đó, vào khoảng 12h ngày 6/11, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được thông tin của Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây báo cáo, tại khu vực vùng biển Lăng Cô (thuộc tổ dân phố Lập An, thị trấn Lăng Cô, giáp ranh với thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) lực lượng tuần tra của đơn vị phát hiện 1 phương tiện trôi dạt vào bờ biển.

Thừa Thiên Huế: Phát hiện thuyền không có người trôi dạt vào vùng biển Lăng Cô - Ảnh 1.

Thuyền không có người trôi dạt vào vùng biển Lăng Cô được phát hiện.

Phương tiện được phát hiện có chất liệu làm bằng nhựa, chiều dài khoảng 13m, chiều rộng khoảng 4m. Tại thời điểm phát hiện, trên phương tiện không có người, không có máy móc, không có số hiệu, phương tiện đã cũ, còn sót lại một số bao bì và chai nhựa có chữ Trung Quốc.

Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo ĐBP cửa khẩu cảng Chân Mây neo buộc phương tiện trên đề phòng trôi dạt.

Được biết, trước đó ngày 10/10, lực lượng Đồn Biên phòng Lăng Cô tuần tra, kiểm soát địa bàn cũng đã phát hiện tàu vận tải JAKARTA (quốc tịch Indonesia) trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực ĐBP Lăng Cô phụ trách. Tàu dài khoảng 70m; cao 25m (7 tầng), ngang 30m. Đến ngày 18/10, tàu vận tải này bị sóng đánh gãy đôi tại vị trí mắc cạn ở ghềnh đá Lăng Cô.

Sau khi nhận tin báo, Công ty CP Asiatrans Việt Nam đã thông báo cho Công ty CP dịch vụ biển Tân Cảng và triển khai thuê 2 tàu, gồm tàu Vạn Hoa VH779/ của Vùng 3 Hải quân và tàu 52-71-01 của Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Miền Trung đến vị trí tàu JAKARTA mắc cạn để ứng phó tiếp cận, nếu có dầu rò rỉ lực lượng sẽ triển khai quây phao xử lý.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ