• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thực thi "sống chung với Covid-19", học sinh toàn Hàn Quốc đi học trở lại

Thế giới 22/11/2021 15:00

(Tổ Quốc) - Vào ngày 22/11, các lớp học trực tiếp đã được phép mở lại hoàn toàn trên khắp Hàn Quốc. Chính sách này nằm trong kế hoạch "sống chung với Covid-19" của chính phủ nước này.

Kể từ khi tất cả các cấp học tại Hàn Quốc chuyển sang hình thức học trực tuyến hoặc cho phép học sinh luân phiên đến trường do dịch Covid-19 từ đầu năm 2020, lần đầu tiên tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn Hàn Quốc được mở cửa chào đón toàn bộ học sinh đến lớp.

Thực thi "sống chung với Covid-19", học sinh toàn Hàn Quốc được đi học trở lại - Ảnh 1.

Sau khoảng hai năm điều chỉnh chương trình học, lần đầu tiên học sinh trên toàn Hàn Quốc được đến lớp. Ảnh: Yonhap News.

Việc mở cửa hoàn toàn các trường học diễn ra sau khi Hàn Quốc bắt đầu thực thi giai đoạn đầu của chương trình "sống chung với Covid-19" từ đầu tháng này. Lộ trình trên được đưa ra nhằm từng bước đưa quốc gia này trở lại trạng thái bình thường trước đại dịch. Chính phủ Hàn Quốc đã lên lịch mở cửa lại các trường học sau kỳ Kiểm tra Năng lực Học tập Đại học (CSAT) vào tuần trước.

Tại trường trung học cơ sở Yumchang ở quận Gangseo, Seoul, vào ngày đầu tiên mở cửa lại, học sinh từng lớp được dẫn vào tòa nhà của trường qua các lối đi khác nhau. Các em học sinh được gặp lại bạn bè ở trường và chào hỏi các thầy cô giáo.

"Em vẫn lo lắng về nguy cơ xuất hiện một ca nhiễm trong trường có thể dẫn đến sự lây lan theo một nhóm lớn. Tuy nhiên, em rất vui khi được trở lại trường. Em rất hào hứng với lớp thể thao", Kim Da- yeon, một học sinh cuối cấp hai của trường, cho biết.

Ahn Yoo-hyeon, một học sinh khác nói, "Thật là khó khi phải dậy sớm. Nhưng em rất mong được chơi với bạn bè."

Nhiều bậc phụ huynh và giáo viên hoan nghênh việc mở cửa lại các lớp học nhưng cũng bày tỏ lo ngại về nguy cơ lây nhiễm kéo dài.

Kim Chang-soo, hiệu trưởng trường trung học Hwibong, Seoul, chia sẻ với hãng thông tấn Yonhap: "Khi các hoạt động học tập được nối lại trực tiếp, các trường học giờ đây có thể linh động hơn". Ông cũng cho biết thêm về một kế hoạch hành động dự phòng là tạm thời chuyển sang học trực tuyến trong hai tuần, xen kẽ với chương trình học tập trực tiếp, nếu xuất hiện các ca lây nhiễm trong trường.

Bộ giáo dục Hàn Quốc cho phép các cơ quan quản lý giáo dục địa phương tự chủ quản lý hoạt động dựa trên điều kiện cụ thể của các vùng và tình hình thực tế của các đơn vị giáo dục.

Một phụ huynh nói với hãng thông tấn Yonhap: "Trẻ em thích đến trường hơn. Nhưng tôi vẫn lo lắng vì số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày của nước ta đang gia tăng". Ngày 22/11, Hàn Quốc ghi nhận 2.827 trường hợp mắc mới Covid-19.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ