• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiếp nhận, cách ly 67 công dân trở về từ Lào

Thời sự 15/01/2021 13:59

(Tổ Quốc) - Toàn bộ 67 công dân đều trở về từ nước CHDCND Lào và được Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tại cửa khẩu Lao Bảo, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 15/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa tổ chức tiếp nhận và cách ly 67 công dân tại điểm cách ly Ký túc xá Trường Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

Theo đó, toàn bộ 67 công dân được tiếp nhận đều trở về từ nước CHDCND Lào và được Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tại cửa khẩu Lao Bảo sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiếp nhận, cách ly 67 công dân trở về từ Lào - Ảnh 1.

Hướng dẫn kiểm tra y tế, tiếp nhận các công dân trở về từ Lào.

Mặc dù các công dân trở về trong đêm khuya, thời tiết giá rét song các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lực lượng y tế đã làm các thủ tục tiếp nhận một cách chặt chẽ, các phương tiện đưa đón và hành lý của các công dân đều được tiến hành phun khử trùng, các công dân được kiểm tra thân nhiệt một cách cẩn thận, đồng thời phải khai báo thông tin các nhân một cách nghiêm túc.

Qua kiểm tra bước đầu, tất cả 67 công dân trở về đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho. Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận thì Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã cung cấp cho các công dân một số nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cần thiết và bố trí sắp xếp chỗ nghỉ ngơi tại khu vực cách ly.

Các công dân này sẽ thực hiện cách ly tối thiểu 14 ngày, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Trong quá trình cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bảo đảm ăn, uống theo tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ