• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ tích cực cho phụ huynh và thí sinh trong "mùa thi" năm 2020

Giáo dục 09/07/2020 17:08

(Tổ Quốc) - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long phát động Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 với nhiều điểm mới, lần đầu tiên mang thông điệp "Fighting! Tự tin thi tốt" vào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chương trình nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 được triển khai thực hiện trên phạm vi 63/63 tỉnh, thành phố của cả nước tại tất cả các điểm thi của kỳ thi.

Cùng với các hoạt động truyền thống, Chương trình sẽ giới thiệu nhiều kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín, đăng tải video ôn tập, luyện thi; tư vấn trực tuyến về tâm lý, dinh dưỡng, phương pháp ôn luyện, hướng dẫn thi trắc nghiệm...

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19 như đặt dung dịch sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang tặng thí sinh và người nhà; bảo đảm an ninh, trật tự, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá dịch vụ, lừa đảo, trộm cắp...

Phụ huynh và thí sinh được tiếp sức trong "mùa thi" năm 2020 - Ảnh 1.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020

Chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; triển khai mô hình “một sinh viên hỗ trợ một thí sinh”; kết nối giữa các tình nguyện viên và các thí sinh cần hỗ trợ về các nội dung như ôn thi, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi.

Phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các trường đại học, học viện, cao đẳng rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe của thí sinh; phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như phát hành các tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm dịch vụ, gây mất an ninh trật tự; thực hiện hướng dẫn an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi;…

Chương trình diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8/2020, cao điểm là trong những ngày thi chính thức của kỳ thi, từ ngày 8/8 đến 10/8/2020.

Thông tin chi tiết về Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 được đăng tải tại các địa chỉ: www.hotro.tsmt.org, www.hoisinhvien.com.vn và trên mạng xã hội www.facebook.com/tiepsucmuathi.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ