• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiếp tục thanh tra công tác thu chi và tình trạng dạy thêm đầu năm học

Giáo dục 09/11/2017 09:09

(Tổ Quốc) -Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 1030 về việc tiếp tục triển khai công tác thanh tra dạy thêm học thêm và thu chi đầu năm học.

Trong Công văn số 1030 của Bộ GD & ĐT có nêu rõ, Thanh tra các sở đã tích cực triển khai việc thanh tra, kiểm tra tình hình dạy thêm học thêm và thu chi trên địa bàn trong thời gian vừa qua.Hầu hết các sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh tra, kiểm tra kịp thời. Nhiều sở đã tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra như: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ngãi ...

Tiếp tục thanh tra công tác thu chi và tình trạng dạy thêm đầu năm học (Ảnh: baodautu)

Qua thanh tra, kiểm tra các hành vi vi phạm, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm tại nhiều địa điểm tại các thành phốThanh Hóa, Hà Giang, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng … đã được ngăn chặn kịp thời. Qua đó, trật tự, kỷ cương trong việc dạy thêm học thêm và thu chi đầu năm học được cải thiện và nhận được sự đồng tình từ dư luận đồng.

Tuy nhiên, trong công văn cũng nêu rõ, vẫn còn một số sở triển khai chưa quyết liệt, chậm báo cáo gây khó khăn trong việc tổng hợp, theo dõi và chỉ đạo. Tình hình thu chi đầu năm học, dạy thêm học thêm  vẫn còn tồn tại và diễn biến phức tạp.

Qua đó, Chánh Thanh tra Bộ GDĐT đề nghị Chánh Thanh tra các sở GDĐT tổ chức rút kinh nghiệm để phát huy kết quả đạt được, tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra việc thu chi và dạy thêm học thêm trong các cơ sở giáo dục, góp phần khắc phục cơ bản tình trạng thu chi, dạy thêm học thêm trái quy định, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Đồng thời, Công văn cũng đề nghị tổng hợp, báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra việc thu chi đầu năm học và dạy thêm học thêm trong Báo cáo sơ kết công tác thanh tra Học kỳ I, năm học 2017- 2018.

Đăng Huy

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ