• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiết lộ lá thư ông Trump để lại cho tân Tổng thống Biden trước khi rời Nhà Trắng

Thế giới 21/01/2021 16:59

(Tổ Quốc) - Tân Tổng thống Joe Biden cho biết cựu Tổng thống Donald Trump đã để lại một lá thư rất hào phóng trước khi rời Nhà Trắng.

Tân tổng thống Joe Biden nói rằng ông sẽ không vội tiết lộ nội dung lá thư nhưng đó là một lá thư hào phóng.

"Bởi vì nó mang tính cá nhân nên tôi sẽ không đề cập đến nội dung cho đến khi nói chuyện với ông ấy. Tuy nhiên đây là một lá thư rất hào phóng", ông Biden nói với báo chí.

Tiết lộ lá thư ông Trump để lại cho tân Tổng thống Biden trước khi rời Nhà Trắng - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Một quan chức cấp cao của Tổng thống Donald Trump đã mô tả lá thư mang tính chất cá nhân cùng với đó là sự cầu nguyện cho thành công của đất nước và mong muốn chính quyền mới của Mỹ sẽ chú tâm về điều này. Quan chức này cho hay lá thư ông Trump gửi đến ông Biden là một trong số nhiều hạng mục trong danh sách kế hoạch của cựu Tổng thống Trump trước khi rời Nhà Trắng. Truyền thống của nước Mỹ trong thời gian dài là khi một tổng thống mãn nhiệm sẽ để lại một lá thư cho tổng thống kế nhiệm trước khi rời đi.

"Cựu Tổng thống Donald Trump không nhắc đến dòng thư mà ông gửi cho tân Tổng thống Biden", quan chức này nói thêm.

Trong một cuộc họp ngắn vào hôm thứ Tư, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã từ chối trả lời thông tin về lá thư mà ông Trump để lại cho ông Biden.

"Đây là lá thư mang tính chất cá nhân giống như đã đề cập – một lá thư hào phóng và lịch thiệp", Thư ký báo chí nhà Trắng Jen Psaki khẳng định.

Đây là điều hoàn toàn ngạc nhiên khi cựu Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì truyền thống trước khi rời Nhà Trắng. Ông Trump sẵn sàng bỏ qua các yếu tố khác để hành động hòa bình trước khi rời đi. Điều đó cũng hoàn toàn phù hợp với sự nhiệt tình trong quá khứ khi ông từng nhận một lá thư tại Nhà Trắng từ cựu Tổng thống Barack Obama.

Trong một bài phát biểu trước khi rời Nhà Trắng hôm thứ Tư, ông Trump cũng không hề nhắc tới tên của ông Biden nhưng không quên gửi lời chúc "chính quyền mới gặp may mắn và thành công tốt đẹp".

Trong khi đó, Cựu phó Tổng thống Mike Pence cũng để lại lá thư cho tân Phó Tổng thống Kamala Harris. Ông Mike Pence cũng tham dự lệ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden và rời đi sau khi kết thúc.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ