• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tìm thấy nhiều đồ dùng của nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3

Thời sự 02/07/2021 19:47

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tìm thấy nhiều vật dụng, đồ dùng cá nhân của các nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Ngày 2/7, lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Theo đó, trong ngày tìm kiếm thứ 2 (đợt tìm kiếm thứ 5), các đơn vị tập trung vào bãi bồi số 1. Đây là vị trí được cho là khả năng cao có thi thể các nạn nhân bị cuốn vào sau vụ sạt lở.

Tìm thấy nhiều đồ dùng của nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu vực tìm kiếm tại bãi bồi số 1.

Do phạm vi của bãi bồi số 1 khá rộng, các lực lượng có mặt tại hiện trường đã chia thành các mũi, các tốp để tiến hành tìm kiếm. Việc tìm kiếm được thực hiện một cách cẩn thận, quan sát các phương tiện máy múc rất chặt chẽ, nếu có dấu hiệu sẽ tiến hành huy động lực lượng để chuyển qua tìm kiếm bằng thủ công.

Tuy thời tiết tại Thừa Thiên Huế nắng nóng gay gắt, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của công tác tìm kiếm, song các lực lượng đã không ngại khó khăn vất vả, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công việc.

Tìm thấy nhiều đồ dùng của nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Các lực lượng tập trung đẩy nhanh công tác tìm kiếm.

Ghi nhận đến 16h30 chiều cùng ngày, tuy chưa thể tìm kiếm được thêm thi thể nào, nhưng các lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân của các nạn nhân như quần áo, dày dép, các bộ phận của xe máy bị vùi lấp tại bãi bồi.

Tìm thấy nhiều đồ dùng của nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Rất nhiều vật dụng, đồ dùng của các nạn nhân được tìm thấy trong ngày tìm kiếm thứ 2 (đợt thứ 5).

Tìm thấy nhiều đồ dùng của nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Dự kiến, trong ngày mai (3/7) các đơn vị tìm kiếm sẽ tiếp tục tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện và tiến hành mở rộng pham vi tìm kiếm quanh khu vực của bãi bồi nói trên.

Như đã thông tin trước đó, vào ngày 12/10/2020, vụ sạt lở núi tại hiện trường thi công Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đã vùi lấp toàn bộ khu nhà điều hành khiến 17 công nhân mất tích. Đến nay, trải qua nhiều đợt tìm kiếm với hàng nghìn nhân lực, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy được 6/17 nạn nhân.

Theo kế hoạch, đợt tìm kiếm lần thứ 5 các nạn nhân còn mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 sẽ kéo dài từ ngày 1/7 đến ngày 15/7/2021.

Trong đợt này, lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích từ hạ lưu sông Rào Trăng lên đến nhà máy phát điện tại 3 khu vực: Khu vực 1 - Bãi bồi Ngã ba Tam Dần (tọa độ 16402); khu vực 2 - Bãi bồi (tọa độ 15398); khu vực 3 - Cửa xả nhà máy phát điện (tọa độ 15402).

Bên cạnh đó, sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đập dâng phục vụ cho công tác tìm kiếm.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ