• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống Covid-19: Singapore nới lỏng giãn cách xã hội

Thế giới 02/05/2020 13:42

(Tổ Quốc) - Hoạt động kinh doanh thực phẩm tại nhà, một số cửa hàng bán lẻ thực phẩm, các tiệm làm tóc và cửa hàng cung cấp vật nuôi có thể mở cửa từ ngày 12/5.

Khi số lượng ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần, Singapore có thể bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp hạn chế xã hội, lực lượng đặc nhiệm liên ngành chống Covid-19 đã công bố vào thứ Bảy (2/5).

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong lưu ý rằng khi thực hiện các biện pháp hạn chế ở mức nghiêm ngặt hơn trong khoảng hai tuần, số ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng đã giảm.

Tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống Covid-19: Singapore nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Singapore đang giảm dần. Ảnh: Mediacorp.

Ông nói rằng một số hoạt động kinh doanh sẽ nối lại hoạt động từ ngày 12/5 và việc nối lại dần dần các hoạt động và dịch vụ được lựa chọn sẽ diễn ra trong một vài tuần tới.

Hoạt động kinh doanh thực phẩm tại nhà, một số cửa hàng bán lẻ thực phẩm và các công ty sản xuất thực phẩm nằm trong số những doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động từ ngày 12/5, Bộ trưởng phát triển quốc gia Lawrence Wong cho biết trong cuộc họp báo.

Trong khi đó, châm cứu kim y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) sẽ được cho phép từ ngày 5/5, chỉ để kiểm soát cơn đau nếu được bác sĩ TCM đánh giá là cần thiết, các nhà chức trách cho biết.

Cũng từ ngày 5/5, cư dân sống trong các tòa nhà dân cư theo dạng chung cư có thể tập thể dục trong các khu vực chung, như lối đi bộ. Tuy nhiên, họ phải tiếp tục tuân theo các biện pháp giữ khoảng cách an toàn vì các quy tắc tương tự được áp dụng trong các khu vực công cộng cũng sẽ được áp dụng trong các khu vực sử dụng chung này, lực lượng đặc nhiệm cho biết.

"Các nhân viên thực thi pháp luật của chúng tôi sẽ đi vào để kiểm tra và xem xét việc thực thi các quy tắc, nhưng quan trọng là chúng tôi cũng kêu gọi tất cả các Tổng công ty quản lý (MCSTs) và các đơn vị quản lý tòa nhà như vậy thực hiện trách nhiệm của họ, và cũng giúp thực thi các quy định", ông Wong nói.

Tất cả các cơ sở thể thao và giải trí trong các khu dân cư tư nhân này như sân chơi, hồ bơi, phòng tập thể dục, hố nướng thịt và nhà câu lạc bộ sẽ vẫn đóng cửa.

Nền kinh tế Singapore sẽ mở ra "từng bước" khi số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng giảm xuống, Thủ tướng Lee Hsien Loong cho biết hôm thứ Năm trong thông điệp Ngày tháng Năm.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ