• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tín hiệu vui từ hoạt động du lịch tại Quảng Bình những ngày đầu năm mới

Du lịch 04/01/2021 16:44

(Tổ Quốc) - Với gần 2.000 du khách chủ yếu là khách nội địa đã đến tham quan tại những điểm du lịch ở Phong Nha – Kẻ Bàng trong những ngày đầu năm mới 2021 cho thấy các điểm đến ở Quảng Bình có tín hiệu vui trở lại sau những ngày dài “ngủ đông” do thiên tai và dịch bệnh Covid-19.

Theo Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, cùng với việc hàng ngàn người tham gia sự kiện Phong Nha Countdown Party 2021 vào thời khắc năm mới, số lượng khách du lịch cũng đã đến tham quan tại những điểm du lịch ở Phong Nha trong ngày đầu năm mới bắt đầu tăng.

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2021, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã đón nhiều du khách chủ yếu là các tỉnh phía Bắc đến tham quan các địa danh như Động Phong Nha, Động Tiên Sơn… và một số địa danh khác.

Đặc biệt, dù thời tiết bất lợi, nhiệt độ xuống thấp nhưng vẫn có rất nhiều du khách không ngại mưa rét tham gia trải nghiệm các tuyến du lịch khám phá như: Hang Va, hang Nước nứt, hang Én, hang Phong Nha chiều sâu bí ẩn…

"Việc 2.000 du khách đến tham quan du lịch vào những ngày đầu năm mới khác với không khí ảm đạm trong những ngày cuối năm 2020 là tín hiệu đáng mừng", ông Nguyễn Ngọc Giàu, Phó giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết.

Theo ông Nguyễn Ngọc Giàu, hiện nay đơn vị đang nỗ lực khắc phục hậu quả nặng nề do đợt lũ lịch sử tháng 11/2020 gây ra. Đơn cử như điểm du lịch Sông chày - Hang Tối đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng; điểm du lịch Suối nước Moọc đang tập trung vật tư, máy móc thiết bị và huy động lực lượng để thi công, cố gắng đến khoảng nửa quý 1/2021 sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động…

Khách du lịch đến tham quan Động Phong Nha trong những ngày đầu năm mới.

Khách du lịch đến tham quan Động Phong Nha trong những ngày đầu năm mới.

Ghi nhận tại vùng Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, đây là điểm đến thu hút lượng lớn khách tham quan trước khi có dịch bệnh xảy ra. Tuy nhiên, hiện điểm đến này phải gánh chịu hậu quả nặng nề do dịch bệnh. Nhiều công ty du lịch phải cắt giảm nhân viên, "cầm cự" để qua mùa dịch.

Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis (Chua Me Đất) chia sẻ: Công ty Oxalis hoạt động kinh doanh du lịch mạo hiểm ở các tour tuyến tham quan hang Sơn Đoòng, Hang Va, Tú Làn… đòi hỏi lực lượng lao động lớn làm các công việc hỗ trợ du khách trong hành trình du lịch khám phá của mình.

"Dịch bệnh vừa qua, mặc dù công ty gặp quá nhiều khó khăn do thiên tai và dịch bệnh nhưng chúng tôi xác định rằng "nhân viên chính là xương sống của công ty, họ tồn tại thì chúng tôi tồn tại" do đó chúng tôi đã cố gắng hỗ trợ tối đa nhân viên của mình. Hơn 130 nhân viên của công ty hàng tháng được hỗ trợ tiền, lương thực thực phẩm cần thiết để phục vụ cuộc sống… với số tiền mỗi tháng công ty lên đến hàng trăm triệu đồng để trang trải đời sống cho anh em", ông Nguyễn Châu Á chia sẻ.

Giám đốc Công ty Oxalis cho biết thêm, hiện nay, những tour du lịch mạo hiểm như ở Tú Làn hay tour du lịch khám phá đồng bào Rục ở Minh Hoá đã được công ty Oxalis vận hành từ sau ngày hết bão lũ. "Hoạt động của các tour này đã hỗ trợ phần nào kinh phí trang trải cho các nhân viên và hy vọng một năm mới khởi sắc hơn đối với du lịch Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung", ông Nguyễn Châu Á cho biết.

Vĩnh Phúc - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ