• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tin tưởng, kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển

Thời sự 26/01/2021 20:35

(Tổ Quốc) - Đại hội XIII của Đảng đang bước vào những ngày làm việc đầu tiên. Nhân dân cả nước cùng hướng về Đại hội Đảng với niềm tin, sự kỳ vọng Đại hội thành công tốt đẹp, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Nhân dân phấn khởi, tin tưởng

Năm 2020 là một năm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ qua bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, bão lũ. Tuy nhiên, bằng những quyết sách đúng đắn, kịp thời, Đảng ta đã lãnh đạo, đưa đất nước vượt qua khó khăn thử thách, tiếp tục củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng. Những ngày này, Đại hội XIII của Đảng trở thành một sự kiện chính trị lớn được mọi tầng lớp nhân dân mong chờ, kỳ vọng vào những quyết sách mới để phát huy hơn nữa vị thế của đất nước.

Cán bộ, nhân dân kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển - Ảnh 1.

Nhân dân cả nước cùng hướng về Đại hội Đảng với niềm tin, sự kỳ vọng Đại hội thành công tốt đẹp, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Ông Châu Thanh Hải, Tổ trưởng TDP 5, phường An Đông, TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho hay, cứ mỗi kỳ Đại hội, không chỉ riêng ông mà người dân cả nước đều rất quan tâm và đặt rất nhiều kỳ vọng.

"Nhân dân rất phấn khởi, rất tin tưởng. Người dân mong muốn Đại hội lần này sẽ bầu ra được những lãnh đạo có tài, có đức, có năng lực để đưa đất nước ngày càng phát triển", ông Hải nói.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội XIII của Đảng sẽ bầu chọn được những lãnh đạo đủ đức đủ tài, tiếp tục thực hiện sự nghiệp đổi mới, chăm lo đời sống nhân dân, chị Châu Thị Bảo Thu, Bí thư Đoàn TNCS phường An Tây, TP Huế bày tỏ nguyện vọng: "Thanh niên Huế mong tiếp tục có chính sách vay vốn khởi nghiệp, dạy nghề tại cơ sở, cơ chế đào tạo tài năng trẻ sẵn sàng tiếp bước thế hệ đi trước và thực hiện Nghị quyết 54 để Huế xứng tầm là thành phố Festival của Việt Nam", chị Thu nói.

Cùng chung quan điểm, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn Đại hội sẽ bầu được những cán bộ ưu tú để tiếp tục lãnh đạo đất nước phát triển trong thời gian tới. Tôi cũng mong muốn đất nước thoát khỏi khó khăn do Covid-19 gây nên để tiếp tục xây dựng một quốc gia hùng cường, phồn vinh, đem lại lợi ích cho người dân".

Cán bộ, nhân dân kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vinh dự, tự hào và trách nhiệm khi được tham dự Đại hội Đảng

Tâm đắc với Dự thảo Báo cáo Chính trị của Đại hội lần thứ XIII của Đảng, theo ông Trần Xuân Thọ, Nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, Báo cáo đã đánh giá khá toàn diện và đầy đủ về sự phát triển thành công của đất nước trong nhiệm kỳ Đại hội XII vừa qua.

Ông Trần Xuân Thọ tin tưởng, kết quả của nhiệm kỳ vừa qua làm tiền đề cho những năm tới và mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn đội ngũ cán bộ đảm đương nhiệm vụ của đất nước trong tình hình mới.

“Công tác nhân sự vừa qua rất là đổi mới, thực hiện quy trình 5 bước, rất chặt chẽ. Qua theo dõi các lần Hội nghị của Trung ương 12, 13, 14 và 15 vừa rồi, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương chuẩn bị công tác nhân sự rất chặt chẽ, công khai, minh bạch, dân chủ. Tin rằng, Đại biểu dự Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu nhất, ưu tú nhất; đủ đức, đủ tài đảm đương được nhiệm vụ của đất nước”, ông Trần Xuân Thọ chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay, bản thân bà cũng như các đại biểu của đoàn Quảng Nam cảm thấy vinh dự, tự hào và trách nhiệm khi được tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

"Chúng tôi mong muốn Đại hội sẽ sáng suốt bầu chọn ra Ban chấp hành khóa mới gồm những người có đạo đức, có uy tín và bản lĩnh để tiếp tục lãnh đạo đất nước trong tình hình mới", bà Nguyễn Thị Thu Lan chia sẻ.

Cán bộ, nhân dân kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam kỳ vọng qua Đại hội sẽ có nhiều nội dung và quyết sách, trong đó tiếp tục kiên định con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

"Chúng tôi kỳ vọng đại hội sẽ tiếp tục quan tâm đến việc thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng và lãng phí, như quan điểm của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là không có vùng cấm, không có ngoại lệ, để tiếp tục lấy lại niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng như bảo vệ sự tồn vong của Đảng, chế độ của chúng ta.

Chúng tôi cũng rất kỳ vọng những quyết sách được Đại hội lần thứ XIII thông qua sẽ định hướng phát triển kinh tế đất nước, trong đó thực hiện thắng lợi mục tiêu tầm nhìn để đưa đất nước trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập cao trong thời gian tới như Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIII", bà Nguyễn Thị Thu Lan nhấn mạnh.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, trong những năm cuối của nhiệm kỳ này, đặc biệt là năm 2020, mặc dù các nước trên thế giới và trong khu vực bị khủng hoảng, kinh tế tăng trưởng âm nhưng Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng dương 2,91%. Đây là một thắng lợi rất lớn, trong đó có vai trò lãnh đạo của Đảng và phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân./.

Đ. Hoàng - L. Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ